Thế Giới

Du lịch hoa hồng hút khách sau hơn một năm đại dịch

Nguyễn Mỹ Linh (phóng viên đài truyền hình tại Pháp)Thứ Năm, ngày 10 tháng 6 năm 2021, 08:00 GMT + 7

Nước pháp đang dỡ bỏ dần lệnh phong tỏa và trong giai đoạn khắc phục hậu quả sau hơn một năm xảy ra đại dịch, các hoạt động du lịch đã bắt đầu khởi động trở lại.

Loire là một tỉnh phát triển về du lịch của Pháp do sở hữu nhiều lâu đài, vườn nho bạt ngàn, nhưng con đường Hoa hồng Đó cũng là một trong những hoạt động du lịch ngày càng hấp dẫn. Xung quanh thành phố Orleans, chỉ cách Paris hơn một giờ đi xe, là những khu vườn, lâu đài và trang trại hoa hồng được tổ chức để phục vụ du khách tham quan và khám phá loài hoa nổi tiếng.

Bà Reberca Cotton – Giám đốc Du lịch – Văn phòng Du lịch Loire giới thiệu: “Đi theo con đường hoa hồng của Loire, bạn sẽ thấy nhiều vườn hồng như thế này. Ở Chirobois có vườn của người trồng hồng Andre Eve, ngoài ra còn có nhiều trang trại hoa hồng khác.”

Du lịch hoa hồng hút khách sau hơn một năm xảy ra đại dịch - Ảnh 1.

Hơn 700 loài hoa hồng Pháp được nhân giống trong các khu vườn tư nhân.

Hơn 700 loài hoa hồng Pháp, từ hoa thế kỷ 15 đến các giống mới được lai tạo, có thể được tìm thấy trong các khu vườn tư nhân, lâu đài và đặc biệt là trong các trang trại. Du khách không chỉ được ngắm hoa, tìm hiểu về lịch sử của hoa hồng Pháp, bí mật của những khu vườn lâu đời mà còn có thể chọn cho mình những giống hoa đặc biệt.

Ông Francois Denise – Quản lý trang trại hoa hồng André Eve cho biết: “Hiện chúng tôi đã tạo ra khoảng 80 giống hoa hồng mới, nhiều chủng loại, và tiếp tục phát triển và quảng bá giống hoa hồng Pháp cũ.”

Tuyến đường hoa hồng hiện là một trong những sáng kiến ​​làm phong phú ngành du lịch của Pháp sau thời kỳ phong tỏa, đặc biệt hơn nó còn khiến hoa hồng Pháp được biết đến nhiều hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/du-lich-hoa-hong-hut-khach-sau-hon-mot-nam-dai-dich-20210609235317779.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button