Du Lịch

Du lịch Phú Quốc đón cơ hội trong giai đoạn mới ra sao?

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, các doanh nghiệp lữ hành, hàng không đã chia sẻ những cơ hội và thách thức của Phú Quốc khi đón du khách trở lại tại hội nghị ngày 26/11.

Với chủ đề “Phú Quốc – Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới”, hội thảo sẽ diễn ra tại khách sạn New World Phú Quốc Resort, do UBND thành phố Phú Quốc tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group. Nhóm, phát trực tiếp trên VnExpress.

Khách mời tham dự có lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, thành phố Phú Quốc, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Phú Quốc như: Sun Group, BIM Group, CEO Group …, các công ty du lịch, hãng hàng không … Tại đây, các bên sẽ cung cấp thông tin, phân tích bối cảnh thực tiễn tại Phú Quốc trong giai đoạn mới, từ đó lan tỏa những thông điệp tích cực đến những người yêu du lịch Việt Nam và các nhà đầu tư tiềm năng; kêu gọi ủng hộ du lịch, cùng Việt Nam vượt qua những ngày tháng khó khăn để phục hồi kinh tế.

Tọa đàm xoay quanh 4 chủ đề chính: thách thức và cơ hội cho du lịch Phú Quốc trong bình thường mới; chiến lược phát triển tập trung để tận dụng tiềm năng nội tại; hỗ trợ kinh doanh cho các sản phẩm và dịch vụ trên cơ sở văn hóa và lịch sử địa phương. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đưa ra một số đề xuất về các chương trình kích cầu, các gói sản phẩm du lịch kết nối điểm đến hấp dẫn để hợp tác với các địa phương trong quá trình phục hồi ngành.

Thị trấn Địa Trung Hải - điểm du lịch hấp dẫn ở Nam Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

Sun Premier Village Primavera được mệnh danh là “Thị trấn Địa Trung Hải” – điểm du lịch hút khách tại Nam Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

Trong hai năm qua, Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Theo khảo sát của VnExpress và Ban IV (thuộc Hội đồng cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ), chỉ 4% trong tổng số 1.853 doanh nghiệp du lịch trên cả nước tham gia khảo sát vẫn đang cố gắng “duy trì hoạt động kinh doanh”, dù hầu hết không thể hoạt động hết công suất. 96% đơn vị tham gia phải ngừng hoặc tạm ngừng hoạt động và tỷ lệ doanh nghiệp du lịch còn hoạt động so với các ngành khác thấp hơn 4 lần. Vì vậy, việc nối lại các hoạt động du lịch là vấn đề cấp thiết để giúp vực dậy nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch.

Phú Quốc là một trong những địa phương đầu tiên của Việt Nam đón khách du lịch bằng hộ chiếu vắc xin. Thành phố này tiếp tục đặt mục tiêu trở thành Singapore thứ hai của Châu Á khi bước vào giai đoạn bình thường mới. Vì vậy, khi mở cửa đón khách quốc tế, địa phương này được kỳ vọng sẽ góp phần “phá băng” thị trường du lịch, từng bước đạt được mục tiêu kích cầu và phục hồi kinh tế của Chính phủ.

Phú Quốc mở cửa đón du khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin từ cuối tháng 11. Ảnh: Ngọc Thanh

Phú Quốc đã mở cửa đón khách quốc tế với ‘hộ chiếu vắc xin’ từ cuối tháng 11. Ảnh: Ngọc Thanh

Trưa 20/11, hơn 200 du khách Hàn Quốc đã đổ bộ xuống đảo Phú Quốc, là những du khách quốc tế đầu tiên đến hòn đảo này sau gần 2 năm.

Tại lễ đón, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, đây là một trong những sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vắc xin” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. . Đồng thời là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực vực dậy ngành du lịch.

Còn ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đánh giá, sự kiện này đã mở ra một trang mới của du lịch Phú Quốc: “Chúng tôi tin tưởng vào sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm các đơn vị lữ hành, lưu trú, dịch vụ. , từ nay đến cuối năm, thành phố Phú Quốc có thể đón và phục vụ tới 400.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. “

Tốc độ cập nhật

.

Nguồn: https://vnexpress.net/du-lich-phu-quoc-don-co-hoi-trong-giai-doan-moi-ra-sao-4394605.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button