Du Lịch

Du lịch Quảng Ninh thích ứng trong giai đoạn bình thường mới

Nhiều đại diện trong ngành du lịch cho rằng Quảng Ninh đang có cơ hội đổi mới mình và định hướng phát triển du lịch trong tình hình mới.

Sở Du lịch Quảng Ninh vừa phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Quảng Ninh trong bình thường mới: Cơ hội và thách thức” vào sáng ngày 30 tháng 10. Hội thảo là diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp trong ngành cùng thảo luận, đánh giá cơ hội và thách thức của du lịch Quảng Ninh. Đồng thời, các đại biểu cũng thảo luận về định hướng, giải pháp đột phá để đưa ngành công nghiệp không khói vùng di sản sớm phục hồi, bứt phá nhanh và mạnh, trong điều kiện bình thường mới.

Khách mời tại hội thảo Du lịch Quảng Ninh bình thường mới: Cơ hội và thách thức.

Khách mời tại tọa đàm “Du lịch Quảng Ninh trong bình thường mới: Cơ hội và thách thức”.

Mở đầu buổi tọa đàm, bà Cao Ngân Hà – Trưởng phòng Marketing (Tập đoàn Sun Group), nhận định: Nhìn chung, du lịch ở trạng thái bình thường mới sẽ có xu hướng đi xa, ưu tiên những điểm đến chưa đông khách. ; ưu tiên những trải nghiệm an toàn; du lịch không đụng hàng; du lịch bền vững có trách nhiệm Wellness Travel; Đưa ra quyết định nhanh hơn với tính linh hoạt cao. Nhờ lợi thế về tỷ lệ tiêm phòng cao; chiến lược mở cửa du lịch được kiểm soát chặt chẽ; mô hình du lịch biệt lập an toàn… Quảng Ninh không chỉ đang khẳng định vị thế là điểm đến tiềm năng mà còn có cơ hội khôi phục du lịch bậc nhất cả nước.

Ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, bên cạnh những ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Ninh cũng thấy “nguy”, đang phải đổi mới mình và có những thách thức mới. định hướng phát triển du lịch trong tình hình mới. Đánh giá sức khỏe của doanh nghiệp là quan trọng nhất, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh không chỉ ban hành chính sách hỗ trợ tối đa để doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra, mà còn tạo điều kiện để mở cửa du lịch trở lại. Bởi chỉ khi hoạt động và đón khách thì doanh nghiệp mới có thể phục hồi và phát triển được ”, ông Thủy nói.

Đồng tình với lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh, theo ông Nguyễn Quý Phương – Giám đốc Sở Lữ hành, trước những ảnh hưởng nặng nề và lâu dài của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch, Tổng cục Du lịch đã và đang nỗ lực tổng kết, đánh giá để tiếp tục kiến ​​nghị Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Chính phủ tăng cường các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động đến hết năm 2023. Ông Phương cũng khẳng định sẽ mở rộng cửa đón khách trở lại. một cách an toàn là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp phục hồi.

Bà Cao Ngân Hà - Trưởng phòng Marketing (Tập đoàn Sun Group) chia sẻ tại hội nghị.

Bà Cao Ngân Hà – Trưởng phòng Marketing (Tập đoàn Sun Group) chia sẻ tại hội nghị.

Là một trong những doanh nghiệp lớn đầu tư phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Văn Hiệp – Giám đốc điều hành Tập đoàn Sun Group vùng Đông Bắc chia sẻ, Tập đoàn Sun Group đã nỗ lực không ngừng để duy trì thành công của ngành du lịch. phát triển doanh nghiệp và góp phần quan trọng vào sự phục hồi của du lịch Quảng Ninh sau mỗi đợt dịch bệnh.

Đại diện Tập đoàn Sun Group tại Quảng Ninh cũng tiết lộ những dự án mới ấn tượng mà doanh nghiệp đang triển khai nhằm bổ sung các sản phẩm đòn bẩy cho du lịch Quảng Ninh như: Công viên Yoko Onsen. Tập đoàn cũng nâng tầm mỹ quan đô thị với các dự án bất động sản mang tính thẩm mỹ và giá trị xã hội cao như Sun Marina Town; định hình lối sống địa phương, các xu hướng mới như du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với các liệu pháp chăm sóc sức khỏe, lưu trú …; định vị thương hiệu cho du lịch Quảng Ninh như một “Kỳ quan bốn mùa”.

Ông Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Sun Group khu vực Đông Bắc.

Ông Phạm Văn Hiệp – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Sun Group khu vực Đông Bắc.

Tại hội thảo, các diễn giả cũng chia sẻ và khuyến nghị nhiều giải pháp giúp du lịch Quảng Ninh thích ứng linh hoạt trong điều kiện bình thường mới – “Sống cùng Sinh động”, phát huy thế mạnh, khắc phục những tồn tại, mang đến cuộc sống bình thường mới. Khu di sản trở thành điểm đến hấp dẫn vào cả 4 mùa trong năm.

Bà Vũ Thanh Thủy – Phó Tổng Giám đốc Sun Hospitality Group (thuộc Tập đoàn Sun Group), cho biết “tính thời vụ” là thách thức rất lớn đối với du lịch Việt Nam. Trước đây, những người làm du lịch xem đó là một thách thức, đưa ra câu chuyện mùa cao điểm, mùa thấp điểm. “Tuy nhiên, bây giờ chúng ta nên coi đó là một lợi thế vì mỗi mùa có một vẻ đẹp và điều quan trọng là chúng ta phải tạo ra trải nghiệm riêng cho từng mùa, tăng tần suất đi lại của du khách thay vì tìm cách kéo dài thời gian lưu trú của du khách”, bà .Thủy nói.

Nói về sản phẩm của Sun Group, bà Thủy cho biết, mỗi địa điểm của Sun Group đều được đầu tư theo hình thức hệ sinh thái, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách suốt 4 mùa như trải nghiệm kép (giải trí công cộng). công viên nước mùa hè, công viên chủ đề mùa đông tại Sun World Halong Complex); Trải nghiệm du lịch ẩm thực, chăm sóc sức khỏe tại khu du lịch suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh với các gói khác nhau phù hợp với nhiều lứa tuổi như thanh niên, người cao tuổi …

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đón đầu xu thế, tung ra nhiều sản phẩm du lịch mới thu hút du khách, hứa hẹn đưa Quảng Ninh tạo dấu ấn trong thời kỳ mới, tiêu biểu như: du lịch luồng xanh, dịch vụ du lịch giải độc – Detox tour tại Di sản Yên Tử , Yoko Onsen Quang Hanh, Premier Village Halong Bay Resort…

Hải My

.

Nguồn: https://vnexpress.net/du-lich-quang-ninh-thich-ung-trong-giai-doan-binh-thuong-moi-4379438.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button