Du Lịch

Du lịch Sa Pa thất thu 50 tỉ trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5 | Du lịch


Trao đổi với Thiếu niên Hôm nay 2.5, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai), cho biết số liệu thống kê trong 2 ngày Nghỉ lễ 30.4 – 1.5 38.357 lượt khách du lịch đến địa phương này. So với con số dự kiến ​​là 55.000 lượt khách thì lượng khách đến Sa Pa thực tế chỉ bằng 70%.

Theo tính toán chung từ các ngành dịch vụ, 30% du khách không đến Sa Pa trong 2 ngày qua khiến người dân, chủ khách sạn, cơ sở du lịch thiệt hại khoảng 50 tỷ đồng.

Cũng theo bà Vương, sau khi các địa phương liên tục công bố ca mắc bệnh Covid-19, dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng khách đăng ký đến. du lịch sapa hủy tour, hủy phòng nhiều. Và du khách cũng chủ động rút ngắn thời gian, lịch trình tham quan, du lịch Sa Pa.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, UBND TX.Sa Pa yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú, khách sạn, điểm du lịch phải thực hiện đúng nguyên tắc “5K” của Covid-19. Ngoài ra, chủ các cơ sở có khách phải lập danh sách, thu thập thông tin khách hàng ngày về Ban chỉ đạo phòng chống dịch TX Sa Pa.

Chiều 2.5: Thêm 20 ca nhiễm Covid-19, có 8 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Ngày 30/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khách sạn trên địa bàn thị trấn Sa Pa.

Chia sẻ trong chuyến kiểm tra, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tâm lý du khách, khiến lượng khách đổ về Sa Pa. có thể đạt được như mong đợi.

Tuy nhiên, ông Thắng yêu cầu: “Vấn đề quan trọng nhất là chính quyền và ngành du lịch đảm bảo an toàn cho người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm”.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button