Thế Giới

Du lịch TP Hồ Chí Minh khôi phục trở lại từ các ‘vùng xanh’ 


Du khách đặc biệt

Ngày 1/10, công ty du lịch Vietravel tái khởi động với tour du lịch đầu tiên tại huyện Cần Giờ sau hơn 4 tháng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Khách du lịch do Vietravel khai thác là đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu đang tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM. Sau chuyến tham quan này, các đoàn tiếp theo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 4, 6 và 8/10.

Chú thích ảnh
Những ngày gần đây, điểm đến Cần Giờ thu hút đông đảo du khách là lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel cho biết, các tour du lịch đến với miền xanh Cần Giờ được Sở Du lịch TP.HCM và Vietravel phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an toàn từ khâu khảo sát đến khi khởi hành. .

Tiêu chuẩn để ra mắt một sản phẩm du lịch xanh mà đơn vị xây dựng là theo mô hình khép kín, không dừng dọc và chọn điểm đến ngoài trời, không gian thoáng mát. Hiện nay, huyện Cần Giờ được xem là một trong những “vùng xanh” an toàn với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như: Khu di tích lịch sử đặc công Rừng Sác, khu du lịch Vàm Sát, sân chim, dơi nghệ, đảo khỉ .. .. Sau chuyến tham quan thí điểm này, du khách có thể đăng ký mua tour nếu có “thẻ xanh COVID-19”.

“Công ty đang chuẩn bị khởi động lại thị trường du lịch nội đô ngay trong tháng 10 và mở lại trụ sở, chi nhánh trên toàn quốc. Trước tiên, Vietravel sẽ phát triển các sản phẩm địa phương, cung cấp dịch vụ tại chỗ phục vụ du khách. Trong giai đoạn tiếp theo, công ty sẽ liên kết các tỉnh, thành phố để xây dựng bộ sản phẩm khép kín ”, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh cho biết.

Trước đó, trong hai ngày 29 và 30/9, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cũng đã phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức tour du lịch đến Củ Chi cho hơn 200 y, bác sĩ tuyến đầu của các tỉnh, thành phố tham gia chống dịch của thành phố. Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày và đảm bảo an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt yêu cầu phòng chống dịch.

Ngoài ra, trong các ngày 26/9, 2/10, 5/10, 7/10, Tập đoàn Saigontourist và các đơn vị trên còn tổ chức tri ân lực lượng tiền trạm chống dịch bằng tour tham quan các điểm du lịch. đặc điểm của Cần Giờ.

Chú thích ảnh
Cần Giờ được coi là một trong những “khu xanh” của TP.HCM.

Bà Nguyễn Hữu Ý Yên, Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist cho biết, toàn bộ chương trình tour đi Củ Chi, Cần Giờ được tổ chức cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại TP.HCM. Khi tham gia tour này, du khách phải đảm bảo an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu phòng chống dịch như phải tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính kèm theo các yêu cầu. tuân thủ 5K, 5T theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

“Qua những kinh nghiệm có được khi thực hiện các tour thử nghiệm này, công ty đã sẵn sàng và đang gấp rút phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ tại TP.HCM và các địa phương khác để xây dựng các sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng trong thời gian tới, tùy theo tình hình thực tế của Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ”, ông Nguyễn Hữu Ý Yên cho biết.

Chọn điểm đến là “vùng xanh”

Theo thống kê của các công ty lữ hành lớn tại TP.HCM, hiện nay nhiều du khách hỏi các tuyến du lịch về “miền xanh” như Cần Giờ, Củ Chi, Phú Quốc, Nha Trang (Khánh Hòa), Bà Rịa – Vũng Tàu. Rịa – Vũng Tàu… Với những tín hiệu tích cực này, các hãng lữ hành cũng đang kỳ vọng ngành du lịch TP.HCM sẽ sớm sôi động trở lại trong bình thường mới.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ, y tá miền Bắc tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM được trải nghiệm du lịch Cần Giờ vào ngày 25/9.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Truyền thông Công ty Du lịch Fiditour – Vietluxtour cho biết, khi TP.HCM công bố thông tin mở cửa kinh tế trở lại từ ngày 1/10, nhiều khách hàng đã gọi điện đến doanh nghiệp. ngành công nghiệp hỏi về các tuyến du lịch “vùng xanh”.

Tuy nhiên, theo các công ty lữ hành, dù nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng sau thời gian dài ở nhà phòng chống dịch nhưng các công ty lữ hành vẫn cần khảo sát thêm các điểm đến an toàn. , là “vùng xanh” liên tỉnh, liên vùng.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông – Tiếp thị Công ty TST Tourist cho biết, hiện đơn vị đang chuẩn bị mọi mặt cho sự trở lại của ngành du lịch sau thời gian dài “đóng băng”. Dự kiến, công ty sẽ tung ra khoảng 10 tour du lịch đến những “miền xanh” an toàn tại TP.HCM. Sau khi thực hiện thành công các tour này, đơn vị sẽ liên hệ với các tỉnh, thành trong cả nước để từng bước mở các tour liên vùng, liên tỉnh trong điều kiện phải đảm bảo an toàn dịch.

Chú thích ảnh
Ngày 29/9, gần 100 bác sĩ quân y đã trải nghiệm tham quan du lịch tại huyện Củ Chi.

Theo đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, sau nhiều chuyến đưa lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đi thăm các “vùng xanh” ở huyện Cần Giờ và Củ Chi, Sở mong muốn ngành du lịch TP. doanh nghiệp Lịch tiếp tục mạnh dạn triển khai thêm các tour du lịch “miền xanh” trong nội thành và các tỉnh, thành khác. Sở cũng sẽ liên hệ với các sở, ngành của tỉnh để nghiên cứu, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp du lịch khi xây dựng các tuyến du lịch khép kín này.

Về điểm đến Phú Quốc, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, Phú Quốc đã được Chính phủ thí điểm mở cửa đón khách quốc tế, đây là tín hiệu tích cực để mở ra thế ngành công nghiệp. Du lịch Phú Quốc nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Hiện tại, Phú Quốc đã triển khai thí điểm tuyển chọn du khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch như Châu Âu, Trung Đông, Hoa Kỳ, Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc … Ngoài ra yêu cầu tiêm phòng đủ liều để có “thẻ xanh COVID-19”, khách du lịch quốc tế là trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm phòng đầy đủ. Theo quy định của ngành y tế, bạn cũng có thể khám …

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế tại Phú Quốc sẽ được triển khai trong 6 tháng tới. Cụ thể, từ ngày 20-11, Phú Quốc tổ chức đón 1-3 chuyến bay đầu tiên nhằm thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách để đánh giá, rút ​​kinh nghiệm.

Từ ngày 20/12 sẽ triển khai với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ 20/12/2021 đến 20/3/2022) thực hiện thí điểm 3.000 – 5.000 lượt khách / tháng thông qua các chuyến bay thuê chuyến; triển khai phục vụ khách hàng trong phạm vi và địa điểm hạn chế. Giai đoạn 2 (từ 20/3/2022 đến 20/6/2022) sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1, nếu đạt yêu cầu sẽ mở rộng quy mô, dự kiến ​​đón từ 5.000-10.000 khách / tháng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button