Thế Giới

Du lịch Việt Nam: Kết nối hàng không để khởi động sản phẩm tour mới


Ngành du lịch TP.HCM chủ động linh hoạt các giải pháp mở cửa thị trường, khi triển khai kế hoạch phục hồi và phát triển theo từng giai đoạn, đặc biệt chú trọng kết nối lĩnh vực hàng không để tung ra các sản phẩm tour. Mới.

Chú thích ảnh
Khách tham quan tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Gia Thuận / TTXVN

Xanh hóa chuỗi cung ứng du lịch

Ngành Du lịch TP.HCM đã làm việc với các tỉnh Đông Nam bộ (Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu) để triển khai thí điểm sản phẩm tour liên tỉnh theo hình thức khép kín. Từ nay đến cuối tháng, ngành sẽ tiếp tục làm việc với các tỉnh Nam Trung bộ và Đồng bằng sông Cửu Long để sẵn sàng cho giai đoạn 2 của Kế hoạch khôi phục và đẩy mạnh du lịch nội địa từ tháng 11/2021 của thành phố. Trong giai đoạn 2 (từ 1/11 đến 31/12/2021), Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá du lịch nội vùng và mở cửa du lịch liên tỉnh, dành cho khách đi du lịch nội vùng tự túc hoặc theo đoàn; Khách du lịch liên tỉnh đi theo đoàn. Đang kinh doanh lưu trú với công suất tối đa 70% và xem xét mở thêm một số dịch vụ (ăn uống tại chỗ, spa …); đồng thời khai thác các điểm tham quan với công suất tối đa 70%.

Để kết nối thị trường du lịch nội địa, liên tỉnh hay nội địa, hàng không được ngành du lịch Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng xác định là một trong những lĩnh vực mũi nhọn, không thể thiếu. phát triển sản phẩm tour.

Cụ thể, ông Vũ Hoàng Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hàng không là một trong 5 phương tiện vận tải có vai trò quan trọng, vì vậy, để du lịch bền vững, ngành hàng không rất coi trọng. . Năm nay đã có sự chuẩn bị, đặc biệt là việc thực hiện tiêu chí hàng không xanh. Thông thường, tất cả các chuyến bay đi và đến đều có quy định cụ thể về phi hành đoàn và máy bay trước trong và sau chuyến bay. Hầu hết các cảng đều khẳng định là “xanh”, khi khách vào cảng đã được kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh cho đến khi xuất bến. Do đó, ngành Hàng không mong muốn các địa phương phối hợp, thống nhất cao về lộ trình tổ chức lại các chuyến bay nội địa và quốc tế trên cơ sở đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Về phía doanh nghiệp, ông Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel cho biết, Công ty hoạt động trên cả lĩnh vực hàng không và du lịch, trong đó hãng hàng không Vietravel vừa được thành lập. Mặc dù chịu sức ép từ thị trường “đóng băng” thời gian qua, Vietravel vẫn đang chuẩn bị cho phương án phục hồi, chú ý xây dựng sản phẩm phù hợp với tình hình mới. Đặc biệt, từ đầu tháng 10/2021, khi TP.HCM và nhiều địa phương có những tín hiệu tích cực, Chính phủ chuyển quan điểm từ “Zero COVID-19” sang thích ứng an toàn đã mang lại hiệu quả tích cực. điều kiện thuận lợi cho cả ngành hàng không và du lịch. Tuy nhiên, hiện nhiều địa phương chỉ dừng lại ở việc mở nội thành, nội tỉnh, trong khi du lịch là ngành có tính liên vùng, liên ngành rất cao nên doanh nghiệp mong muốn các địa phương sớm mở lại. tiêu chí an toàn trong điều kiện hiện nay để du khách và doanh nghiệp sớm quay trở lại.

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng Ban Truyền thông Vietnam Airlines chia sẻ, Hãng đã chuẩn bị và duy trì khả năng sẵn sàng của tàu bay theo tiêu chuẩn quốc tế, duy tu, bảo dưỡng … Cùng với đó, Vietnam Airlines làm việc với nhiều địa phương để chuẩn bị cho phục hồi thị trường. Năm 2021, Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác với 16 tỉnh thành và dự kiến ​​sẽ tiếp tục có thêm nhiều địa phương trong thời gian tới. Ngoài ra, Vietnam Airlines đã làm việc với một số doanh nghiệp như Vingroup, Sungroup, Saigontourist… để triển khai thí điểm các sản phẩm tour mới.

Ngành hàng không đang hình thành và xây dựng hành lang xanh, với nhiều biện pháp đảm bảo an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn thế giới. Trong bối cảnh “mới thường”, Vietnam Airlines đề xuất các ngành, lĩnh vực tham gia vào chuỗi cung ứng ngành du lịch khi xây dựng tour, tuyến cần có tiêu chí chung; Đồng thời, các địa phương quan tâm đến việc bao phủ vắc xin COVID-19. Theo khảo sát xu hướng du lịch gần đây, phần lớn hành khách vẫn đi biển, tiếp đến là vùng núi cao, nhưng có một điểm mới là khách chịu khó đi những nơi mới khám phá, ít người biết, nên tiêm vắc-xin tại điểm đến. . sắp tới là quan trọng.

Từng bước trở lại quỹ đạo làm việc

Chú thích ảnh
Du khách trải nghiệm tuyến buýt đường sông TP. Ảnh: Gia Thuận / TTXVN

Đánh giá về những điều kiện quan trọng để đưa ngành du lịch trở lại quỹ đạo hoạt động, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, hiện thành phố là địa phương có tỷ lệ du lịch tăng cao. tiêm vắc xin COVID-19 đạt cao so với cả nước. Đặc biệt, lực lượng lao động du lịch tại TP.HCM, theo thống kê sơ bộ, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ là 80%. Sở Du lịch thành phố chủ trì, cùng các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Thủ Đức, 21 quận, huyện và đặc biệt là sự đồng hành tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, dịch vụ du lịch nhanh chóng vượt qua khó khăn, bắt tay ngay vào công cuộc khôi phục du lịch khi dịch bệnh đã được kiểm soát trên địa bàn thành phố.

Du lịch tiếp tục được TP.HCM xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, có tỷ trọng đóng góp vào GRDP của thành phố thời kỳ trước đại dịch là 10-12%. Với đặc thù là nền kinh tế dịch vụ tổng hợp, việc tập trung vào sự phục hồi của du lịch sẽ kéo theo sự phục hồi của nhiều ngành, lĩnh vực khác.

Theo bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ngành du lịch thành phố phải xác định thị trường nội địa là vai trò then chốt, là cơ sở để phục hồi trong giai đoạn hiện nay để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Mạnh dạn thiết kế, xây dựng các sản phẩm phù hợp với tâm lý và thị hiếu của từng phân khúc khách du lịch nội địa ở bình thường mới. Đặc biệt, Sở Du lịch thành phố phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, sắp xếp lại các điểm tham quan, các tuyến phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, mua sắm, ăn uống … theo hướng đảm bảo an toàn, chất lượng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí hoàn thiện.

“Ngành du lịch TP.HCM phải phát huy vai trò thúc đẩy liên kết du lịch giữa các tỉnh, thành phố, nâng cao giá trị cạnh tranh của du lịch nội địa trên cơ sở kết quả đã liên kết thành công với hơn 40 tỉnh thành cần tập trung lựa chọn các mảng xanh của các tỉnh, thành phố để kết nối các tour, tuyến khép kín và đảm bảo sự thống nhất các tiêu chí an toàn giữa các địa phương trong giai đoạn 2019 – 2020 để hoạt động trở lại. xây dựng chuỗi sản phẩm, dịch vụ bổ trợ, đổi mới hoặc nâng cao giá trị gia tăng cho ngành du lịch.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button