Thế Giới

Du lịch Việt Nam: Sa Pa thích ứng an toàn trong đại dịch


Chú thích ảnh
Khu du lịch nhà thờ đá Sapa. Ảnh: Quốc Khánh / TTXVN

Đồng thời, thị xã đã khởi động lại hoạt động du lịch trong tình hình mới, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Được công nhận là điểm du lịch quốc gia, du lịch Sa Pa cũng như nhiều điểm du lịch khác trên cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 trong thời gian gần đây. Nghị quyết 128 / NQ-CP của Chính phủ đã thực sự thổi luồng sinh khí mới cho vùng đất du lịch Tây Bắc của Tổ quốc. Cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch tại Sa Pa đã chủ động các biện pháp thích ứng an toàn để có thể đón khách trở lại.

Ngoài việc giảm giá tour, nhiều hình thức khuyến mại được triển khai đồng bộ với việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, góp phần đưa lượng khách đến Sa Pa đông hơn trước. Trung bình mỗi ngày, Sapa đón 4-5 nghìn lượt khách, đặc biệt vào những ngày cuối tuần, nhiều khách sạn ở Sapa đã kín phòng.

Tuy nhiên, từ ngày 4-6 / 11, một đoàn du khách từ Hà Nội lên Sa Pa đã phát hiện một vài trường hợp nhiễm COVID-19, khiến du lịch vùng đất này đang trong quá trình phục hồi gặp rất nhiều khó khăn. . Một số khách sạn và nhà hàng đã bị phong tỏa, nhiều trường hợp F1 và F2 phải cách ly tập trung hoặc ở nhà. Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19 trên địa bàn, chính quyền thị trấn Sa Pa đã khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch theo quy định nhưng vẫn đảm bảo cho các hoạt động du lịch hoạt động bình thường.

Ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị trấn Sa Pa cho biết, để hỗ trợ hoạt động du lịch trên địa bàn, tỉnh Lào Cai đã có Kế hoạch số 389 về khôi phục du lịch trong điều kiện an toàn. toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19. Lễ hội “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” sẽ được tổ chức từ ngày 19-21 / 11/2021 với các hoạt động như Lễ hội thổ cẩm Tây Bắc – “Bản tình ca”, chương trình roadshow thổ cẩm, chương trình thời trang nghệ thuật “Thổ cẩm Tây Bắc – Bản tình ca” “. Đặc biệt, tại lễ hội này, Chợ tình Sa Pa sẽ được tái hiện theo 8 hoạt cảnh chính để du khách trải nghiệm, gồm đi chợ phiên Sa Pa, nơi tình yêu bắt đầu, hò, kéo vợ …

Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngành du lịch Lào Cai đã tổ chức biên soạn và xuất bản ấn phẩm “Sổ tay hướng dẫn viên du lịch Sa Pa” nhằm cung cấp thông tin về lịch sử, văn hóa, con người, các di tích danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; xây dựng clip giới thiệu tổng quan về du lịch Sa Pa, các điểm du lịch hấp dẫn để quảng bá du lịch.

Với Kế hoạch số 389, tỉnh Lào Cai hy vọng sẽ góp phần từng bước khôi phục thị trường khách nội địa, khôi phục ngành du lịch, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, giảm thiệt hại. , tác động tiêu cực đến doanh nghiệp, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội, qua đó, tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến du lịch tại tỉnh Lào Cai. các dịch vụ, sản phẩm du lịch tốt nhất trong điều kiện cho phép, góp phần giữ vững và khẳng định thương hiệu “Lào Cai – Điểm đến an toàn”.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button