Du Lịch

Du lịch xa xỉ tới nơi tận cùng trái đất và ngoài không gian

Một chuyến du hành vũ trụ tốn 55 triệu USD, lặn biển sâu 250.000 USD … nhưng nhiều người đã từng trải qua.

Dưới đây là 5 chuyến du hành đến tận cùng thế giới và lên vũ trụ, chi phí từ vài chục nghìn đến vài chục triệu USD. New York Post những gợi ý.

Thám hiểm không gian

Giá: 50.000 – 55 triệu USD

Từng phản đối du lịch vũ trụ nhưng hiện NASA hỗ trợ nhiều công ty tư nhân khai thác loại hình du lịch này. Một trong số đó là Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos; Virgin Galactic của Richard Brannon và SpaceX của Elon Musk.

Hệ thống StarShip thuộc SpaceX của tỷ phú Elon Musk được kỳ vọng sẽ giúp đưa khách sạn vào vũ trụ.  Ảnh: CNN

Hệ thống StarShip thuộc SpaceX của tỷ phú Elon Musk được kỳ vọng sẽ giúp đưa khách sạn vào vũ trụ. Hình ảnh: CNN

Một số chuyến du hành không gian vòng quanh thế giới bao gồm:

World View: Chuyến bay vào vũ trụ bằng khinh khí cầu, dự kiến ​​khởi hành năm 2024. Thời gian bay 6-12 giờ, giá vé từ 73.000 USD một người.

Phối cảnh không gian: Các chuyến bay hạng sang này cũng dự kiến ​​khởi hành vào năm 2024, chi phí khoảng $ 182,000 mỗi người.

Virgin Galactic: Dự kiến ​​khởi hành vào năm 2023, cung cấp các chuyến bay kéo dài 90 phút. Giá vé 450.000 USD một người.

Blue Origin: Chuyến tham quan này đưa du khách đến rìa không gian trong 10 phút. Các chuyến bay được mở bán nhưng giá vé không được công khai. Theo thông tin từ Thời báo New York, doanh thu bán vé đã giúp hãng thu về gần 100 triệu USD. Tuy nhiên, số lượng người mua vé không được tiết lộ.

SpaceX: Chuyến tham quan này mang đến cho bạn trải nghiệm của một phi hành gia thực sự, ở tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong gần một tuần. Giá vé là 55 triệu USD.

Lặn biển sâu

Giá: 45.000 – 250.000 USD

OceanGate, một công ty dịch vụ có trụ sở tại Hoa Kỳ, vừa công bố tour du lịch thăm xác tàu Titanic ngoài khơi Canada. Giá tour cho mỗi người tham gia trải nghiệm này là 250.000 USD, khởi hành vào tháng 5/2023 với hành trình 8 ngày. Công ty cũng đang tuyển dụng các thợ lặn cho chuyến thám hiểm.

Ngoài khám phá xác tàu Titanic, công ty còn cung cấp các chuyến lặn sâu ở Hudson Canyon, nơi được ví như Grand Canyon dưới lòng đại dương. Giá tour 45.000 USD.

Leo lên đỉnh Everest

Giá: 30.000 – 160.000 USD

Chinh phục nóc nhà thế giới không còn là điều xa lạ với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Theo dõi New York PostHàng năm, lượng du khách leo lên đỉnh thành công chỉ khoảng một trăm người. Lý do là vì tham gia tour này cần có sức khỏe và tài chính tốt. Tính toán, chi phí cho một chuyến đi lên đỉnh Everest có giá từ 30.000 đến 160.000 USD, tùy từng dịch vụ. Giá trung bình là $ 45,000 một người.

Khải Nguyên, kỹ sư Việt Nam trong hành trình chinh phục Everest.  Ảnh: NVCC

Khải Nguyên, Kỹ sư việt nam, trong hành trình chinh phục Everest. Hình ảnh: NVCC

Nam – Bắc Cực

Giá: 7.775 – 50.000 USD

Giống như Everest, những chuyến đi này cũng đòi hỏi du khách phải có sức khỏe tốt vì thời tiết khắc nghiệt và tài chính tốt. Hầu hết các chuyến đi đến Nam Cực đều khởi hành từ Ushuaia, Argentina, qua eo biển Drake. Đây là nơi có một số vùng biển nguy hiểm nhất trên thế giới. Đến Nam Cực, du khách phải lênh đênh trên biển ba ngày.

Nam Cực dưới ống kính của Nguyễn Duy Anh, người đã có chuyến du lịch tới đây cùng vợ vào tháng 12/2019.

Nam Cực dưới ống kính của Nguyễn Duy Anh, ai có một chuyến đi đến đây với vợ của anh ấy vào tháng 12 năm 2019. Hình ảnh: NVCC

Hiện nay, không có nhiều công ty cung cấp các tour du lịch đến Nam Cực. New York Post Gợi ý một số hành trình để du khách lựa chọn:

Intrepid Travel: Các tour của công ty này được đánh giá là hợp túi tiền, từ 7.775 USD.

Du thuyền Viking: Giá tour từ 20.000 – 50.000 USD.

Quark Expeditions: Cung cấp các tour du lịch có giá từ $ 8,260 đến $ 29,000. Hãng cũng có các tour đến Bắc Cực, khởi hành từ Helsinki, Phần Lan, với giá từ 12.000 USD đến hơn 42.000 USD.

Đi tàu vòng quanh thế giới

Giá: từ 19.500 USD

Chuyến thám hiểm này sẽ không đưa du khách đến tận cùng thế giới, nhưng nó sẽ cho bạn thấy sự rộng lớn của hành tinh chúng ta đang sống. Các chuyến đi du thuyền được coi là ít nguy hiểm và rủi ro hơn các chuyến du lịch trên. Tuy nhiên, khách sẽ lâu hơn vì lịch trình có thể kéo dài từ một đến vài tháng.

Anh minh (Theo dõi New York Post)

Nguồn: https://vnexpress.net/du-lich-xa-xi-toi-noi-tan-cung-trai-dat-va-ngoai-khong-gian-4514156.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button