Giáo Dục

Dữ liệu cá nhân của sinh viên quốc tế ở Úc bị trộm, tung lên mạng

Bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế (viết tắt là OSHC) là bắt buộc đối với du học sinh ở Úc và Medibank là nhà cung cấp bảo hiểm y tế được lựa chọn cho nhiều tổ chức giáo dục, bao gồm Đại học Newcastle, Đại học Victoria và RMIT.

Tin tặc đã thực hiện một cuộc tấn công mạng vào Medibank vào tháng 10, đánh cắp thông tin cá nhân của du học sinh, kèm theo số hộ chiếu và thông tin sức khỏe để tống tiền công ty, theo trang tin này Tin tức về chiếc bánh.

Ngày 20/11, hacker đã tung lên mạng thông tin cá nhân của du học sinh sau khi Medibank từ chối chuyển số tiền 10 triệu AUD cho họ.

Dữ liệu cá nhân của du học sinh tại Australia bị đánh cắp tung lên mạng - ảnh 1
Trang thông tin điện tử của công ty bảo hiểm sức khỏe Medibank liên tục cập nhật tình hình, thông tin liên quan đến vụ tấn công mạng.

Trong một tuyên bố, Medibank cho biết đã trực tiếp liên hệ với những khách hàng bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ.

\N

Chính phủ Úc thừa nhận rằng vụ rò rỉ thông tin cá nhân này đã gây căng thẳng cho các sinh viên bị ảnh hưởng và nhấn mạnh rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với Medibank để xử lý vụ việc.

Bộ Giáo dục Australia cũng khuyến cáo du học sinh lập tức báo cảnh sát nếu có bất kỳ kẻ tống tiền nào liên hệ và đe dọa làm rò rỉ dữ liệu cá nhân trên mạng.

Ông Troy Williams, Giám đốc điều hành tổ chức (ITECA) – đại diện cho lĩnh vực Giao dục va đao tạo riêng tư trong Châu Úcgọi cuộc tấn công mạng là “mối quan tâm lớn” và rằng nó đang theo dõi và đánh giá tác động đối với sinh viên quốc tế.Nguồn: https://thanhnien.vn/du-lieu-ca-nhan-cua-sinh-vien-quoc-te-o-uc-bi-trom-tung-len-mang-post1526298.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button