Đời Sống

Dù lớn tuổi, đi quên cả mệt

Dù chân đau em vẫn bước

Sau khi xem các bài đăng về Hà Giang trên mạng xã hội trong đợt dịch Covid-19bạn thân U.70 từng lỡ nhiều chuyến bay đi du lịch Họ cùng nhau hẹn nhất định phải đến cao nguyên đá này. Sau 2 năm, cuộc hẹn mới được thực hiện nhiều điểm check-in nổi tiếng.

Hội bạn thân U.70 check-in Hà Giang: Già rồi cũng quên mệt - ảnh 1

Bộ ảnh khiến cư dân mạng vô cùng thích thú

Anh Nguyễn Đức Đông (31 tuổi, hướng dẫn viên du lịch) – người đăng loạt ảnh của bà Đỗ Thị Là và bà Huỳnh Thị Mỹ Ly (đều 68 tuổi, ngụ TP.HCM) lên mạng xã hội cho biết. hai cô gái đã đến Hà Giang. tháng Mười Một trước. Theo lịch trình, anh chàng đưa 2 người cùng đoàn check-in tại các điểm nổi tiếng như cột mốc km số 0, cổng trời Quản Bạ – núi đôi Cô Tiên, dốc Thẩm Mã, nhà Pao, nhà Vương, Lũng. cột cờ. Cú, đèo Mã Pí Lèng… Đi đâu anh cũng chụp cho hai vị khách bằng điện thoại riêng. “Tôi dẫn nhiều khách nước ngoài cao tuổi, nhưng khách cao tuổi Việt Nam rất ít. Tôi thấy hai cô rất bất ngờ trước cảnh đẹp của Hà Giang và đặc biệt xúc động khi tôi nhắc đến lịch sử của con đường Hạnh Phúc, cũng như kiến ​​trúc của khu nhà Vương”, anh nói.

Hội bạn thân U.70 check-in Hà Giang: Dù già vẫn quên mệt - ảnh 2

Bạn thân từ năm 1990, đến nay cặp đôi mới có chuyến du lịch đi du lịch cùng với nhau

Bà Là cũng chia sẻ, dù đã nhiều lần hẹn hò với bạn thân nhưng khi người này rảnh, người kia có việc, có lúc bế cháu,… Dù tuổi cao nhưng cả hai vẫn quyết tâm và đến cuối tháng 11, cụ U.70 mới thu xếp được chuyến đi Hà Nội, rồi đến Hà Giang. Theo chị Là, chị cùng bạn xem trên mạng và muốn đặt chân đến những địa danh địa đầu của Tổ quốc nên chọn tour có lịch trình qua các điểm này.

Chị hào hứng: “Đi đến đâu cũng thấy ngỡ ngàng, tụi mình bảo chỗ này có giống trong clip, hình ảnh mình xem không. Tôi ấn tượng nhất khi nghe hướng dẫn viên nói về con đường Hạnh phúc, qua đó thấy được ý chí của dân tộc ta như thế nào. Đó là một kỳ tích, là máu xương của dân tộc. Tôi bị đau chân, thường lên xuống xe phải có người dìu nhưng người dẫn đường cũng đợi tôi leo từng bậc thang lên đến chân cột cờ Lũng Cú. Đứng dưới cột cờ nhìn Tổ quốc mà tự hào, xúc động”.

Hội bạn thân U.70 check-in Hà Giang: Dù già vẫn quên mệt - ảnh 3

\N

Mở quán tiếp tục Tết này!

Nhìn người phụ nữ loay hoay leo cầu thang, nhiều người trong đoàn hơi lúng túng nhưng cuối cùng thấy chị đủ sức lên đến nơi, ai cũng bất ngờ. “Động lực, mục tiêu như khiến mình thêm nghị lực, nhìn cảnh đẹp mà quên mệt”, cô cười. Chị Là cho biết, lúc đầu ngồi trên xe thấy nhiều khúc cua, một bên là vực, một bên là vách núi nên hơi “thót tim”, nhưng các tài xế đều ôm cua rất thuần thục. các tài xế trên đường nhường nhau di chuyển, Tránh các phương tiện ngược chiều.

Từng đi nhiều nơi nhưng đây là lần đầu tiên chị Là và người bạn thân từ năm 1990 có dịp cùng nhau đến Hà Giang. Đến điểm nào, cặp đôi cũng chụp ảnh cùng nhau, thuê quần áo của người dân tộc để lưu lại kỷ niệm.

Hội bạn thân U.70 check-in Hà Giang: Già rồi quên cả mệt - ảnh 4

Bà Mỹ Ly cho biết chuyến đi này là người gợi ý trước và cũng là người chủ động chọn mùa thu để tham quan thời tiết thoáng mát, dễ chịu. Không chỉ cảnh đẹp mà món ăn cũng rất ngon, hai nàng chẳng cần ăn thêm gì để bồi bổ, bồi bổ sức khỏe. Dường như càng đi càng thấy khỏe nên Tết này họ quyết định cùng nhau thực hiện một chuyến du lịch nữa. “Tôi muốn đi mộc châu, bạn mình muốn đi Lào Cai, hiện tại chưa sắp xếp được thời gian, hết Tết này mình sẽ đi tiếp. Chuyến đi Hà Giang vừa rồi chỉ tốn khoảng 3 triệu đồng/người, chúng tôi tự lo được”, chị Ly nói.

Hội bạn thân U.70 check-in Hà Giang: Già rồi quên cả mệt - ảnh 5

La hào hứng: “Mặc dù đã xem nhiều ảnh nhưng khi đến đó, mình thấy cảnh đẹp hơn rất nhiều. Người dân dễ thương, không có tình trạng chèo kéo khách ở các điểm du lịch. Cả nhà mình chưa ai đi Hà Giang bao giờ, sau chuyến này mình khuyến khích cả nhà đi”.Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-ban-than-u70-check-in-ha-giang-du-lon-tuoi-di-quen-ca-met-post1527282.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button