Đời Sống

Dù thế nào cũng không bỏ cuộc

Dù thế nào cũng không được bỏ cuộc - Ảnh 1.

Bà Đỗ Phan Như Nguyệt, trưởng ban tổ chức Thành đoàn TP.HCM (thứ hai từ phải qua) trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Gò Vấp

Đó là không khí mở đầu của buổi lễ trao học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ vì COVID-19 diễn ra sáng 31/10 tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hân tên đầy đủ là Phạm Thanh Bảo Hân, học sinh trường THPT Bình Phú, Q.6, TP.HCM. Cha không may qua đời vì bệnh COVID-19, 3 chị em Hân (đều khiếm thị) hiện được nuôi dưỡng bởi một người mẹ vất vả.

“Tôi đã rất khó khăn trong việc học, giờ mất bố buộc tôi phải cố gắng hơn trước. Nhưng dù khó khăn đến đâu, tôi vẫn muốn nói với bố mẹ rằng tôi sẽ tiếp tục và không bao giờ bỏ cuộc”. – Hân nói.

Dù thế nào cũng không được bỏ cuộc - Ảnh 2.

Y Jang Hary, dân tộc Ba Na, với mái tóc “nghệ sĩ” giống bố – ca sĩ Y Jang Tuyn vừa tử vong vì bệnh COVID-19

Cha của Y Jang Hary, học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, cũng đã qua đời vì bệnh COVID-19 trong quá khứ. Đối với Harry, cách để vượt qua nỗi đau và mất mát này là lao vào học tập.

Gạt đi nước mắt, Harry nói về ước mơ trong đời: “Em rất thích môn tiếng Anh và học tốt môn này, trong tương lai em muốn học chuyên ngành tiếng Anh”.

Bảo Hân và Y Jang Hary là hai trong số 400 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi cha mẹ vừa được nhận học bổng của chương trình “Tiếp sức đến trường” – nằm trong chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ hai. 525 tờ báo Thiếu niên – được trao học bổng trong đợt này.

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng (gồm 2,5 triệu đồng tiền mặt và 1 suất mua đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỷ đồng từ sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo Thiếu niên.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam còn tặng mỗi học sinh một túi quà thực phẩm G.Kitchen trị giá 135.000 đồng. Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học và Giáo dục Khởi nghiệp cũng trao tặng thiết bị học tập cho một số trường hợp đặc biệt khó khăn nhằm giúp các em học trực tuyến tốt hơn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Đây là phần thưởng cuối cùng của học bổng này.

Dù thế nào cũng không được bỏ cuộc - Ảnh 3.

Đảm bảo khoảng cách và các biện pháp phòng chống dịch là yêu cầu của chương trình

Dù thế nào cũng không được bỏ cuộc - Ảnh 4.

Quy trình chính xác và nhanh chóng để ngăn ngừa dịch bệnh

Dù thế nào cũng không được bỏ cuộc - Ảnh 5.

Anh Vũ Khánh Hưng, Phó Bí thư Quận đoàn Gò Vấp trao học bổng cho Harry

Dù thế nào cũng không được bỏ cuộc - Ảnh 6.

Gương mặt buồn bã của một học sinh vừa mất cha trong đợt bùng phát COVID-19 vừa qua tại TP.

Dù thế nào đi nữa, đừng bỏ cuộc - Ảnh 7.

Đến ngày 31/10, 400 suất học bổng đã được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ vì COVID-19 trên toàn TP.HCM.

Dù thế nào đi nữa, đừng bỏ cuộc - Ảnh 8.

Có 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ vì COVID-19 sống tại quận Gò Vấp được nhận học bổng này.

Dù thế nào cũng không được bỏ cuộc - Ảnh 9.

Học bổng và túi quà của Tuổi Trẻ theo chân hai cha con về nhà

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/du-the-nao-cung-khong-bo-cuoc-20211031122613994.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button