Thời Trang

Đưa cả quốc gia lên metaverse để… bảo tồn

Theo Reuters, đất nước Tuvalu đang lên kế hoạch xây dựng một phiên bản điện tử của nước này trên metaversetái tạo toàn bộ quần đảo cũng như các đặc điểm địa lý, bảo tồn trọn vẹn giá trị văn hóalịch sử để chuẩn bị cho tương lai bị nước biển xâm chiếm.

Đưa cả nước lên siêu phẩm để... bảo toàn - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Tuvalu từng gây chú ý khi phát biểu với mực nước biển cao tới đầu gối

Bộ trưởng Ngoại giao Tuvalu Simon Kofe cho biết đã đến lúc đất nước của ông phải tìm các giải pháp thay thế để tồn tại, bao gồm cả lựa chọn biến hòn đảo này thành quốc gia số hóa đầu tiên trên metaverse. sử dụng trụ ảo Công nghệ thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) để truy cập, tương tác với nội dung.

“Đất của chúng ta, biển của chúng ta, văn hóa của chúng ta là tài sản quý giá nhất của người dân và để giữ cho những giá trị đó nguyên vẹn, bất kể điều gì xảy ra trên đất liền. thế giới trên thực tế, chúng tôi đã quyết định đưa Tuvalu vào đám mây,” ông Kofe nói, trong khi xuất hiện trong một đoạn video cho thấy ông đứng tại một bản sao kỹ thuật số của một hòn đảo bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao.

Nhà lãnh đạo từng gây chú ý toàn cầu khi phát biểu dưới làn nước sâu đến đầu gối để minh họa những gì Tuvalu đang trải qua dưới tác động của biến đổi khí hậu. Ông Kofe cho rằng Tuvalu phải hành động như vậy bởi những gì các quốc gia khác trên thế giới đang làm là không đủ hiệu quả để ngăn chặn biến đổi khí hậu.

\N

Tuvalu là một quần thể gồm 9 hòn đảo nhỏ nằm giữa Australia và Hawaii (Mỹ), dân số khoảng 12.000 người. Đất nước này có diện tích 26 km .2 Nằm ngoài biển khơi từ lâu đã bị đe dọa bởi hiện tượng biến đổi khí hậu. Khoảng 40% diện tích thủ đô hiện nằm dưới mực nước thủy triều và dự báo cả nước sẽ bị “nuốt chửng” vào cuối thế kỷ 21.

Ông Kofe bày tỏ hy vọng sáng kiến ​​quốc gia điện tử sẽ giúp Tuvalu tiếp tục hoạt động như một quốc gia bình thường, cho dù vùng đất này đã trở thành một phần của đất nước. Đáy biển. Điều này trở nên quan trọng khi chính phủ đang làm việc để đảm bảo rằng đất nước tiếp tục được cộng đồng quốc tế công nhận về quốc gia, lãnh thổ, lãnh hải và tài nguyên của mình mặc dù nó nằm dưới nước. Hiện tại, 7 chính phủ đã đồng ý công nhận Tuvalu “điện tử”, nhưng vẫn còn nhiều thách thức khi quốc gia này chính thức nhận chìm vì điều này không có trong luật pháp quốc tế.

Trước Tuvalu, đã có thành phố Seoul (Hàn Quốc) và đảo quốc Barbados tuyên bố gia nhập nghịch đảo để cung cấp các dịch vụ hành chính và lãnh sự.Nguồn: https://thanhnien.vn/dua-ca-quoc-gia-len-metaverse-de-bao-ton-post1528989.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button