Tin Tức

Đưa đưa thông tin sai sự thật về phòng chống Covid-19, 1 facebooker bị bắt

Chiều 21/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT – Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: Đơn vị này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiện Nghĩa (50 tuổi, ngụ TP.HCM) . .HCM) về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính và mạng viễn thông.

Theo Cơ quan CSĐT, trong tháng 7/2021 – thời điểm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai thực hiện công tác xã hội hóa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo địa phương nỗ lực, dồn hết quyết tâm, sức lực để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống. của Covid-19 và đẩy lùi đại dịch.

Tuy nhiên, đối tượng Nguyễn Thiện Nghĩa đã sử dụng mạng xã hội Facebook với tên tài khoản: Nghia Nguyen Thien liên tục viết và đăng lên mạng xã hội những bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc việc làm. phòng chống dịch của nhà nước.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đưa thông tin sai sự thật về phòng chống Covid-19, 1 facebooker bị bắt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã tổ chức khám xét nhà riêng của Nghĩa. Ảnh: CA cung cấp

Đáng nói, những bài viết của đối tượng này nhận được sự chia sẻ, bình luận của một số đối tượng xấu, gây dư luận không tốt và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Công an xác định, ngoài những thông tin sai sự thật mà Nghĩa tự nghĩ ra để viết về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM và nhiều địa phương khác; Đối tượng này còn liên tục xuyên tạc các phát ngôn chỉ đạo của lãnh đạo Nhà nước, Bộ Y tế, chủ trương, chính sách … bằng những lời lẽ thô tục, vô văn hóa, mang tính chất thù hận. thù địch, lôi kéo, kích động chống đối công tác phòng chống dịch của Nhà nước và chính quyền các cấp.

Đối tượng này thậm chí còn dùng nhiều lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ nhiều lãnh đạo cấp cao của đất nước qua nhiều thời kỳ, dùng hình ảnh của các vị lãnh đạo nhà nước để minh họa. .. gây bất bình trong dư luận và nhân dân.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đưa thông tin sai sự thật về phòng chống Covid-19, 1 facebooker bị bắt - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Thiện Nghĩa nghe lệnh bắt. Ảnh: CA cung cấp

Chưa hết, đối tượng này còn xuyên tạc, công kích nhiều thông tin chính thống của các cơ quan báo chí đưa tin về hoạt động của MTTQ Việt Nam, trong việc vận động, kêu gọi giúp đỡ đồng bào khó khăn. khăn tắm do dịch bệnh; thông tin về việc Việt Nam nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng, chống dịch Covid-19, hoặc các hoạt động viện trợ y, bác sĩ cho Thành phố Hồ Chí Minh để chống dịch.

Trong một bài đăng trên mạng của Nghĩa có viết: “Tại sao Sài Gòn cách nhau 2 tuần mà số ca mắc vẫn tăng chóng mặt?! Có thể là do cố tình sơ hở để tiêm vắc xin – vắc xin Việt Nam”.

Hay trong một bài đăng khác, đối tượng này viết: “… Đó là lý do tại sao tôi nói rằng bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên chỉ là tia chớp, chỉ là con rối trong trò chơi chống dịch này”; “Hỡi ôi. Chỉ mong sao Việt kiều đừng sa vào trò lừa này. Nó cứ lừa rồi từ từ giả điên để đòi tiền” …

Sau khi điều tra, làm rõ và xác định đối tượng đã đăng các bài báo trên, Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiện Nghĩa để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

.

Nguồn: https://danviet.vn/dua-thong-tin-sai-su-that-ve-phong-chong-covid-19-mot-facebooker-o-vung-tau-bi-bat-20211021204159122.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button