Giáo Dục

‘Đưa học sinh trở lại trường là cấp thiết’

Phương án đưa học sinh tựu trường là nội dung được báo chí đặt ra với đại diện Bộ GD-ĐT tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay 28/1.

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT: 'Cần khẩn trương đưa học sinh đi học lại' - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ GD & ĐT đã tổ chức hội thảo với các địa phương, các chuyên gia và thống nhất cho rằng, mở trường là yêu cầu cấp thiết, ngay sau Tết Nguyên đán.

Ông Sơn nhấn mạnh, theo kiến ​​nghị của các tổ chức nghề nghiệp trên thế giới khuyến nghị số 1 là trường học nên là trường đầu tiên mở cửa và cuối cùng đóng cửa. Bộ GD-ĐT cho rằng cần sớm đưa học sinh đi học lại, trước ngày 14-2.

\n

“Bộ đã yêu cầu địa phương trả lại cơ sở vật chất đã trưng dụng phòng chống dịch để nhà trường chuẩn bị đón học sinh. Hiện đã có 63 tỉnh, thành phố có kế hoạch đón học sinh phổ thông trở lại. 91% số trường Cao đẳng, trường đã có kế hoạch đưa học sinh trở lại vào ngày 7 tháng 2. Đối với học sinh THCS, có 57 địa phương có kế hoạch. Và cũng có trên 50 tỉnh, thành có kế hoạch với học sinh tiểu học, mầm non ”, ông Sơn nói.

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT cũng chia sẻ, sau Tết, cùng với việc Bộ Y Tế sẽ thông báo cho lứa tuổi học sinh có nguy cơ thấp hơn với Covid-19 thì các địa phương sẽ mạnh dạn hơn trong việc mở trường.Nguồn: https://thanhnien.vn/thu-truong-bo-gd-dt-dua-hoc-sinh-tro-lai-truong-la-cap-thiet-post1425577.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button