Đời Sống

Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc

Trung QuốcTài xế xe tải đường dài Nei Jianwen, 39 tuổi, quyết định mang theo người vợ bị liệt của mình trong mọi chuyến đi để anh có thể chăm sóc.

Vợ ông, Cao Yingying ở Long Nam, tỉnh Cam Túc bị xuất huyết não cách đây hai năm. Nei Jianwen cho biết: “Vợ tôi và tôi gửi hai con nhỏ cho mẹ chăm sóc, bởi vì việc chăm sóc một người tàn tật là quá sức đối với một người bà 76 tuổi.

Hình ảnh Nei chăm sóc cho người vợ bị liệt hai năm qua.  Ảnh: SCMP

Hình ảnh Nei chăm sóc cho người vợ bị liệt hai năm qua. Hình ảnh: SCMP

Anh trở thành người chăm sóc vợ, bao gồm thay quần áo, tắm rửa, giặt giũ và thậm chí là trang điểm. Nhưng diện tích trên xe tải chật hẹp, không có đủ tiện nghi nên việc tắm rửa, cho vợ đi vệ sinh gặp nhiều khó khăn.

Đôi khi bà Cao làm bẩn nệm vì không tìm được nhà vệ sinh trên đường cao tốc. Nei sẽ giúp cô ấy dọn dẹp mà không phàn nàn.

Có như vậy, anh mới mong có thể bù đắp được hơn 10 năm vợ anh dành để chăm lo cho gia đình. “Khi tôi còn khỏe, một mình vợ tôi quán xuyến việc nhà và sinh hai đứa con. Tôi không muốn bỏ mặc khi cô ấy ốm đau, sẽ khiến tôi cảm thấy tội lỗi cả đời”, anh nói. .

Ngoài việc lái xe, nếu cần không gian bốc xếp hàng hóa vào ban đêm, người đàn ông 39 tuổi sẽ chở vợ xuống xe tải để tập đi. Bây giờ, hai năm sau, Cao có thể đi bộ gần 2 km với sự giúp đỡ của chồng.

Nei giúp vợ gội đầu ngay trên xe tải.  Ảnh: Weibo

Nei giúp vợ gội đầu ngay trên xe tải. Hình ảnh: Weibo

Nei và Cao quen nhau từ thời còn đi học. Cao vừa là mối tình đầu, vừa là bạn học thời cấp hai. Thời niên thiếu của Nei bao nhiêu năm “phá” vợ.

“Lần đầu tiên nhìn thấy Cao, tôi đã biết cô ấy là tình yêu duy nhất của mình”, anh nói và chia sẻ ước muốn duy nhất của anh là kiếm thật nhiều tiền và mua được một chiếc xe tải đẹp hơn, rộng rãi hơn để hai vợ chồng đi làm. Đặc biệt, Cao còn có thêm không gian tập thể dục, phục hồi chức năng ngay trên xe.

Nói về sự tận tâm của chồng, người vợ cho biết Nei là một người đàn ông tốt bụng, thích pha trò và có tinh thần trách nhiệm. “Và quan trọng nhất, anh ấy yêu tôi rất nhiều”, Cao nói.

Minh Phuong (Theo SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/dua-vo-di-lam-cung-de-cham-soc-4487953.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button