Thể Thao

Dubai, buồn vui ngày đội nhà xuất trận

Dubai, buồn vui trong ngày đội chủ nhà xuất trận - Ảnh 1.

Người hâm mộ Việt Nam luôn đồng hành cùng đội tuyển trong mọi hoàn cảnh – Ảnh: HẢI NGUYÊN

Con số này không thể đáp ứng đủ nhu cầu của gần 15.000 kiều bào Việt Nam tại Dubai, cũng như việc không phải ai cũng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của AFC để mua vé vào sân.

Sở dĩ như vậy bởi để được vào sân xem các trận đấu của đội nhà, các cổ động viên Việt Nam bắt buộc phải tiêm hai mũi vắc xin COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, những lao động Việt Nam không có ID UAE (giấy tạm trú dài hạn) sẽ không được tiêm phòng. Điều này đồng nghĩa với việc dù có mua vé và xét nghiệm âm tính thì những CĐV này cũng không được vào sân.

Một ngày trước trận đấu, người viết đã gặp một nhóm gần 20 cổ động viên Việt Nam tại Gio Caphe, quán cà phê Việt Nam duy nhất ở Dubai. Tại đây, nhiều người cho biết dù rất muốn nhưng họ không thể vào sân để “tiếp lửa” cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Họ nói rằng chỉ những người đã ở đây lâu dài hoặc được một công ty ở UAE ký hợp đồng mới có thể có được ID UAE. Những người này vừa được tiêm phòng. Trong nhóm 20 CĐV này, chỉ có 2 người đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của AFC và mua được vé vào sân.

Qua câu chuyện, người viết được biết có rất nhiều CĐV Việt Nam không được vào sân vì lý do tương tự.

Dù rất buồn khi không được vào sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, nhưng họ vẫn đến sân lúc 17h (giờ địa phương) – đúng vào thời điểm đội tuyển Việt Nam đến sân vận động Al Maktoum – để tạo nên một rừng cờ đỏ. áo sao vàng trong ngoài sân cỏ, nhằm tiếp lửa chiến đấu cho đội nhà.

Sau đó, tất cả sẽ về nhà hoặc đến Wind Caphe để xem đội thi đấu trên tivi.

“Dịch COVID-19 trong hai năm qua đã ảnh hưởng khá nhiều đến công việc làm ăn và cuộc sống. Vì vậy, khi nghe tin đội tuyển Việt Nam sang đây thi đấu, chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi. Vì vậy, chúng tôi rất buồn. không thể vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo hãy yên tâm, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng đội trong mọi trận đấu … ”- Anh Trần Hùng, một người con Phan Thiết hiện đang sinh sống tại Dubai, chia sẻ.

Dubai, buồn vui trong ngày đội chủ nhà xuất trận - Ảnh 4.

.

Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/dubai-buon-vui-ngay-doi-nha-xuat-tran-20210608081456512.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button