Thế Giới

Dubai dùng chatbot giải quyết dịch vụ điện nước

Dubai sử dụng chatbots để giải quyết các dịch vụ điện và nước - Ảnh 1.

Triển khai ứng dụng chatbot Rammas tại DEWA – Ảnh: Utilities-me.com

Từ năm 2017, DEWA bắt đầu sử dụng phần mềm chatbot Rammas có thể giao tiếp với khách hàng và trả lời các yêu cầu cũng như câu hỏi của họ bằng cả tiếng Anh và tiếng Ả Rập.

Sáng kiến ​​này nhằm giảm 80% số lượng khách hàng phải đến trực tiếp văn phòng của DEWA và tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng các kênh truyền thông để xây dựng thành phố thông minh trong khuôn khổ sáng kiến ​​“Dubai thông minh”.

“Nhân viên ngon”

Được tích hợp trong ứng dụng DEWA thông minh (có sẵn để tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Android), chatbot Rammas hoạt động như một nhân viên ảo túc trực 24/7. Chatbot này cũng hoạt động trên trang web của DEWA, ​​trên các kênh truyền thông xã hội của DEWA tại Facebook và WhatsApp. Nó cũng tương thích với Alexa của Amazon và Trợ lý Google của Google.

Rammas đáp ứng khách hàng ngay lập tức trong khi tiếp tục tìm hiểu và hiểu thêm về nhu cầu của họ dựa trên các yêu cầu nhận được. Rammas phân tích các thắc mắc của khách hàng dựa trên dữ liệu và thông tin có sẵn, sau đó trả lời chính xác và giúp các giao dịch diễn ra suôn sẻ và thuận tiện hơn.

Sau khi được triển khai vào năm 2017, được nâng cấp vào năm 2018 và mang lại hiệu quả thiết thực, chỉ 2 năm sau chatbot Rammas đã được trao giải “BIG Innovation Award” – giải thưởng tôn vinh các tổ chức, sản phẩm và cá nhân có đóng góp ý tưởng mới, có ích cho cộng đồng.

Hiện tại, Rammas đang cung cấp dịch vụ phản hồi trực tiếp, theo thời gian thực cho khách hàng, nhà thầu, nhà tư vấn, đối tác cung cấp và các tổ chức chính phủ khác của DEWA ở Dubai.

Theo thống kê của trang Gccbusinessnews, từ tháng 1 năm 2017 đến giữa tháng 6 năm 2020, nhân viên ảo “Raammas” của DEWA đã trả lời gần 3,6 triệu câu hỏi của người dùng.

Theo đó, nó cũng đã chuyển đổi thành công 82% hoạt động thông thường sang giao dịch và xử lý không cần giấy tờ. Đến tháng 5 năm ngoái, tỷ lệ chấp nhận chatbot này đã tăng lên 96% ở Dubai.

Dubai sử dụng chatbots để giải quyết các dịch vụ điện và nước - Ảnh 2.

Trụ sở Công ty Điện nước Dubai – Ảnh: DEWA

Không ngừng cải thiện

Ông Saeed Mohammed Al Tayer, giám đốc điều hành của DEWA, ​​chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang đến những trải nghiệm phong phú cho khách hàng thông qua các dịch vụ thông minh giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhờ sử dụng các công nghệ đột phá và ứng dụng AI”.

Nhà lãnh đạo này cũng chia sẻ tham vọng thực hiện sáng kiến ​​Dubai 10X, đưa chính quyền Dubai trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu, đi trước khoảng 10 năm về mức độ áp dụng chính phủ điện tử so với bất kỳ thành phố nào khác thông qua các giải pháp sáng tạo và cải cách cơ chế làm việc truyền thống.

“Điều này cũng sẽ hỗ trợ sáng kiến ​​Dubai thông minh, biến Dubai trở thành thành phố thông minh và hạnh phúc nhất trên thế giới”, Saeed Mohammed Al Tayer nói với trang web. Tiện ích-tôi.

Ông Al Tayer nhấn mạnh rằng hiện nay tất cả các dịch vụ của DEWA đều có sẵn trên ứng dụng và trang web thông minh của hãng. Ông cũng kêu gọi khách hàng thực hiện các giao dịch của họ thông qua các kênh liên hệ thông minh khác nhau đã được DEWA cung cấp.

Phiên bản nâng cấp gần đây của Rammas tiếp tục bổ sung nhiều tính năng mới, bao gồm chỉ số hạnh phúc, khảo sát trải nghiệm người dùng, danh sách các thuật ngữ liên quan và menu tương tác hiện đại hơn.

“Phiên bản cao cấp hơn của Rammas cung cấp nhiều tính năng mới giúp thực hiện nhiều giao dịch hơn, bao gồm truy vấn thông tin và thanh toán hóa đơn dịch vụ, theo dõi trạng thái nộp đơn đăng ký của khách hàng, thông tin tuyển dụng…”, Marwan bin Haidar, phó chủ tịch điều hành về đổi mới và tương lai tại DEWA.

Ông tiếp tục: “Điều này sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ của DEWA, ​​mở rộng quy mô hoạt động và cung cấp thêm thông tin cho cơ sở dữ liệu.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/dubai-dung-chatbot-giai-quyet-dich-vu-dien-nuoc-20211124111504564.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button