Thế Giới

Đức chính thức áp dụng tiêm trộn vaccine COVID-19

Kết hợp hai loại vắc xin COVID-19 vẫn có thể hiệu quả và an toàn – Ảnh: scitechdaily.com

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn hôm qua công bố các biện pháp nâng cao hiệu quả của chương trình Tiêm phòng COVID-19, để chống lại làn sóng có thể sắp xảy ra do biến thể Delta gây ra. Cụ thể, ông Spahn cho biết sẽ tiêm mũi đầu tiên kết hợp với Vắc xin AstraZenecavà liều thứ hai với vắc xin công nghệ mRNA như Pfizer hoặc Moderna.

Ủy ban vắc xin Đức cho biết ‘theo kết quả nghiên cứu hiện tại’, phản ứng miễn dịch do kết hợp vắc xin AstraZeneca với vắc xin mRNA cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội chống lại biến thể Delta. Ủy ban này khuyến nghị rằng liều 2 của vắc-xin mRNA (tức là Pfizer hoặc Moderna) được tiêm 4 tuần trở lên sau liều 1 của vắc-xin AstraZeneca. Bộ trưởng Y tế Đức cũng thông báo, Đức có đủ loại vắc xin để người dân có thể tiêm, hoặc tiêm liều thứ ba vắc xin AstraZeneca vào mùa thu.

“Kết hợp tiêm vắc xin AstraZeneca với vắc xin Pfizer / BioNTech mang lại hiệu quả bảo vệ ít nhất là tương đương với hai liều Pfizer / BioNTech và trong một số trường hợp còn tốt hơn. Càng có nhiều người được tiêm chủng đầy đủ trong mùa hè, chúng ta càng có thể đối phó với bệnh Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/duc-chinh-thuc-ap-dung-tiem-tron-vaccine-covid-19-20210703104830916.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button