Thế Giới

Đức công bố gói hỗ trợ ‘khủng’ để chống lạm phát sau động thái của Nga

Gói này bao gồm các khoản trợ cấp và trợ cấp giao thông công cộng gia tăng, sẽ được chi trả bởi thuế đánh vào các công ty điện lực, theo Reuters.

Gói hỗ trợ mới được đưa ra hai ngày sau khi tập đoàn năng lượng Nga Gazprom thông báo đã đóng cửa hoàn toàn đường ống dẫn khí Nord Stream 1 tới Đức vì lý do thiết bị và không nói rõ khi nào sẽ mở lại van.

“Nga không còn là một đối tác năng lượng đáng tin cậy nữa”, Scholz nói trong một cuộc họp báo ở Berlin. Ông cũng nói rằng sự chuẩn bị trước của Đức có nghĩa là nó sẽ vượt qua mùa đông tới.

Đức công bố gói hỗ trợ 'khủng' để chống lạm phát sau động thái của Nga - Ảnh 1

Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu trong cuộc họp báo ở Berlin vào ngày 4 tháng 9

Thủ tướng Scholz nhấn mạnh, mặc dù nguồn cung đã đủ nhưng chính phủ Đức vẫn sẽ hỗ trợ để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp khỏi chi phí tăng cao. “Bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình,” ông Scholz nói.

\N

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết gói hỗ trợ 65 tỷ euro được công bố hôm nay có thể được bổ sung nếu giá điện tiếp tục tăng.

Chiến dịch quân sự Được Nga tung ra tại Ukraine vào ngày 24 tháng 2, nó được cho là đã thúc đẩy lạm phát trên toàn thế giới thế giới. Trong Đức hạnhkhi tỷ lệ lạm phát trong tháng 8 ở mức 7,9%, ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn do việc Nga giảm lượng khí đốt, khiến giá năng lượng cung cấp cho nền kinh tế lớn nhất châu Âu. tăng vọt.

Gói mới nâng tổng số tiền được phân bổ để kiềm chế lạm phát ở Đức kể từ khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ lên 95 tỷ euro, so với khoảng 300 tỷ euro mà Berlin đã chi để hỗ trợ nền kinh tế. nền kinh tế trong vòng hai năm sau đại dịch Covid-19.Nguồn: https://thanhnien.vn/duc-cong-bo-goi-ho-tro-khung-de-chong-lam-phat-sau-dong-thai-cua-nga-post1496380.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button