Tin Tức

Đức đạt mục tiêu dự trữ khí đốt tháng 10

Các cơ sở lưu trữ khí đốt của Đức đã đạt được mục tiêu dự trữ 85% công suất trước gần một tháng, bất chấp việc Nga đóng cửa đường ống Nord Stream 1 vô thời hạn.

Theo số liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu (GIE), trữ lượng khí đốt của Đức vào ngày 2 tháng 9 là 85,02%.

Vào tháng 7, Đức đặt mục tiêu dự trữ khí đốt ở mức 85% công suất vào ngày 1 tháng 10 và 95% vào ngày 1 tháng 11. Klaus Muller, giám đốc Cơ quan Mạng lưới Liên bang (BNA), cơ quan điều tiết thị trường khí đốt Đức, vào giữa tháng 8 đã kêu gọi mục tiêu tháng 10 “không phải là không thể nhưng chắc chắn là rất tham vọng”. Mục tiêu của tháng 11 là “bất khả thi trong mọi tình huống”.

Việc Đức đạt 85% mục tiêu gần một tháng trước cho thấy các công ty và người dân ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang quan tâm nhiều hơn đến lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng của chính phủ trong thời tiết mùa đông tới.

Các quan chức Đức thăm Gascade và Deutsche ReGas, dự kiến ​​cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho mạng lưới đường ống OPAL ở Lubmin, ngày 30 tháng 8. Ảnh: AFP.

Các quan chức Đức thăm Gascade và Deutsche ReGas, dự kiến ​​cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho mạng lưới đường ống OPAL ở Lubmin, ngày 30 tháng 8. Hình ảnh: AFP.

Tuần trước, Siegfried Russwurm, người đứng đầu hiệp hội ngành công nghiệp BDI của Đức, cho biết mức tiêu thụ khí đốt trong ngành công nghiệp này đã giảm 21% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng cảnh báo rằng mức giảm này không phải là một dấu hiệu tốt.

Ông nói: “Đây không phải là một thành tích mà báo hiệu một vấn đề lớn, cho thấy sản lượng sụt giảm đáng kể.

Hãng Gazprom của Nga ngày 2/9 thông báo không thể mở lại đường ống dẫn khí Nord Stream 1 như kế hoạch, với lý do tuabin chính tại trạm nén Portovaya gần St.Petersburg bị rò rỉ dầu.

Gazprom đưa ra thông báo này sau khi G7 đồng thuận giá trần với dầu của Nga. Trước đó, Gazprom đã dừng đường ống Nord Stream 1 từ ngày 31/8 đến 2/9 để bảo trì.

Nord Stream 1 là đường ống dẫn khí đốt lớn nhất từ ​​Nga sang Đức qua Biển Baltic, vận chuyển khoảng 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm. Nhưng kể từ tháng 7, Nord Stream 1 hoạt động với công suất 33 triệu m3 / ngày, tương đương 20% ​​công suất tối đa, với một số tuabin ngừng hoạt động.

Brussels cáo buộc Nga sử dụng khí đốt như một vũ khí để trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây, điều mà Moscow nhiều lần bác bỏ.

Nga gần đây đã tuyên bố các điều kiện đảm bảo cung cấp khí đốt cho châu Âu, bao gồm hủy bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moscow và khởi động Nord Stream 2, một đường ống hoàn thành vào tháng 9 năm 2021, được thiết kế để vận chuyển khí đốt. từ Nga đến Đức qua Biển Baltic mà không đi qua Ukraine hoặc Ba Lan. Dự án đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn cung cấp khí đốt từ Nga sang Đức lên 110 tỷ m3 mỗi năm, nhưng Berlin đã bị hoãn vô thời hạn đã cấp giấy phép vào ngày 22 tháng 2, sau khi Nga công nhận hai khu vực ly khai của Ukraine.

Các đường ống dẫn khí đốt của Nga đến châu Âu.  Nhấn vào đây để xem chi tiết.

Các đường ống dẫn khí đốt của Nga đến châu Âu. Bấm để xem chi tiết.

Đức Trung (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/duc-dat-muc-tieu-du-tru-khi-dot-thang-10-4506976.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button