Thế Giới

Đức kéo dài sứ mệnh quân sự ở Mali thêm một năm

Các nhà lập pháp Đức đã bỏ phiếu cho nhiệm vụ của binh lính Đức trong ma-livới 375 ủng hộ, 263 chống và một phiếu trắng, theo Reuters.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau khi Berlin đặt mục tiêu kết thúc sứ mệnh quân sự kéo dài hơn một thập kỷ ở Mali trước tháng 5 năm 2024. Sứ mệnh này gần đây đã bị cản trở bởi các tranh chấp với chính quyền quân sự ở Mali và sự xuất hiện của các lực lượng có liên quan đến Nga.

Berlin đã triển khai khoảng 1.000 binh sĩ tới Mali, chủ yếu ở gần thị trấn Gao phía bắc, nơi họ được giao nhiệm vụ chính là thu thập thông tin cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. TRỪ.

Đức kéo dài sứ mệnh quân sự tại Mali thêm một năm cuối - Ảnh 1.

Một người lính Đức thuộc lực lượng MINUSMA tại thị trấn Gao, Mali

MINUSMA được thành lập vào năm 2013 để hỗ trợ quân đội nước ngoài và địa phương chống lại các chiến binh Hồi giáo, nhưng trong những tháng gần đây đã xảy ra nhiều trường hợp căng thẳng giữa chính quyền Malian và MINUSMA.

MINUSMA có khoảng 12.000 quân được triển khai ở Mali. Ba quốc gia đóng góp nhiều quân nhất cho MINUSMA là Chad, Bangladesh và Ai Cập.

Mối quan hệ giữa châu Âu và Mali xấu đi kể từ cuộc đảo chính năm 2020 và kể từ khi chính phủ mời lính đánh thuê từ một công ty quân sự tư nhân. thợ đánh cá (Nga) để hỗ trợ cuộc chiến chống phiến quân, theo Reuters.

Nguồn: https://thanhnien.vn/duc-keo-dai-su-menh-quan-su-o-mali-them-mot-nam-185230526200021648.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button