Kinh Doanh

Đức Long Gia Lai nợ quá hạn thanh toán hơn 1.800 tỷ đồng, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục


Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai vừa công bố báo cáo tài chính giữa niên độ do công ty kiểm toán VietValues ​​soát xét. Theo đó, hãng kiểm toán này nhấn mạnh hai vấn đề.

Thứ nhất, Đức Long Gia Lai có cho một số tổ chức, cá nhân vay với số tiền 2.410 tỷ đồng. Các khoản vay này không có thế chấp hoặc được bảo lãnh bởi một bên thứ ba.

Giải trình về vấn đề này, Đức Long Gia Lai cho biết, ngày 1/2/2021, Hội đồng quản trị công ty đã ban hành quyết định về việc chấp thuận chủ trương thực hiện các hợp đồng, giao dịch giữa công ty và các đối tác. doanh nghiệp và các bên liên quan. Tất cả các khoản vay có giá trị dưới 35% tổng giá trị tài sản của công ty tại báo cáo tài chính 6 tháng năm 2021.

Thứ hai, kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021, điều khoản Đức Long Gia Lai lỗ ròng 842 tỷ đồng và cũng vào ngày này, Nợ ngắn hạn của Tập đoàn đã vượt tổng tài sản ngắn hạn 239 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Đức Long Gia Lai có một số nợ phải trả và nợ quá hạn với tổng giá trị ước tính là 1.808 tỷ đồng. Những điều kiện này khiến kiểm toán viên nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Đức Long Gia Lai.

Theo giải trình của Đức Long Gia Lai, hiện công ty đang xây dựng phương án cơ cấu lại toàn diện tình hình tài chính của doanh nghiệp, đang hoạch định và lộ trình thoái vốn các khoản đầu tư kém hiệu quả, quản lý, kiểm soát, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh chặt chẽ, tiết kiệm chi phí. đảm bảo doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch, chú trọng công tác thu hồi nợ để thanh toán một phần các khoản phải thu. quá hạn.

Mặt khác, công ty cũng đang phối hợp với các ngân hàng, tổ chức tín dụng để cơ cấu lại các khoản nợ gốc, miễn giảm lãi vay. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện pháp lý các dự án thủy điện, điện mặt trời, điện gió để tìm đối tác huy động vốn xử lý nợ quá hạn trong thời gian tới, chậm nhất là ngày 31/12/2023.

Đức Long Gia Lai khẳng định, tình hình sản xuất kinh doanh vẫn hoạt động ổn định, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận hàng năm theo kế hoạch. Công ty cũng cho biết đã nhận được cam kết chính thức từ các thành viên góp vốn về việc cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết cho tập đoàn để có thể thanh toán các nghĩa vụ nợ đến hạn trong thời gian ngắn. 12 tháng kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán.

Đức Long Gia Lai nợ hơn 1.800 tỷ đồng quá hạn thanh toán, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục - Ảnh 1.

Theo báo cáo tài chính, Đức Long Gia Lai đạt doanh thu hơn 900 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm nay, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty lãi ròng hơn 24 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 286 tỷ đồng.

Trong cơ cấu doanh thu của Đức Long Gia Lai, doanh thu bán linh kiện điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất, với 576 tỷ đồng, đứng thứ hai là doanh thu dịch vụ trạm thu phí BOT, chiếm 197 tỷ đồng. Các khoản thu khác bao gồm doanh thu bán đá, doanh thu nông sản, doanh thu bán điện thương phẩm, doanh thu bán phân bón, mỗi khoản khoảng hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, Đức Long Gia Lai báo lỗ năm 2020 lớn, lên tới gần 900 tỷ đồng. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, thiên tai phức tạp dẫn đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn.

Đức Long Gia Lai nợ hơn 1.800 tỷ đồng quá hạn thanh toán, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục - Ảnh 2.

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button