Đời Sống

Đức Pháp vương Gyalwa Karmapa chia sẻ thông điệp về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Vào ngày 22 tháng 1, trên trang web chính thức, Đức Pháp Vương Gyalwa Karmapa Thaye Dorje thứ 17 đã chia sẻ một thông điệp khi Thiền sư Thích Nhất Hạnh chết.

Đức Pháp Vương Gyalwa Karmapa chia sẻ thông điệp về Thiền sư Thích Nhất Hạnh - ảnh 1

Thông điệp của Đức Gyalwa Karmapa thứ 17 về tin tức Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua đời trên trang web của Ngài

Mở đầu thông điệp được viết tại New Delhi (Ấn Độ) vào ngày 22 tháng 1 năm 2022, Gyalwa Karmapa Thaye Dorje thứ 17 đã viết:

“Các bạn Phật Pháp thân mến,

Một trong những vị thầy đáng kính nhất của thời đại chúng ta, Thích Nhất Hạnh, vừa từ bỏ xác của mình.

Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những người đã học cùng ông ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới thế giới; nhưng đồng thời, tôi cũng muốn khuyến khích tất cả chúng ta tìm thấy niềm vui trong hành vi siêu việt và di sản vượt thời gian của ông.

Sự kiện anh từ giã cõi đời Điều này không có nghĩa là anh ấy đã biến mất. Như chính anh ấy đã nói, “Chỉ vì một quan niệm sai lầm mà chúng ta cho rằng người mình yêu không còn tồn tại sau khi ‘chết’. Đó là bởi vì chúng ta bám vào một trong những vẻ bề ngoài, một trong những bộ phận bên ngoài của người đó… Người mà chúng ta yêu thương vẫn ở đó, vẫn xung quanh chúng ta, bên trong chúng ta và mỉm cười với chúng ta. “.

Đức Pháp Vương Gyalwa Karmapa chia sẻ thông điệp về Thiền sư Thích Nhất Hạnh - ảnh 2

Thông điệp của Đức Gyalwa Karmapa thứ 17, Thaye Dorje, về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong thông điệp, Đức Gyalwa Karmapa thứ 17 đã chia sẻ về mối quan hệ giữa Dòng truyền thừa Karma Kagyu và thiền sư Thích Nhất Hạnh. “Chính vì lòng từ bi của Ngài mà các ni cô của chúng tôi từ Dhagno Kundrol Ling đã được thọ giới tỳ kheo ni ở Làng Mai vào năm 1994. Bởi vì thọ giới là nền tảng của mọi công việc. Vì đức hạnh và trí tuệ, không có sự cúng dường nào lớn hơn Phật pháp. truyền tải.”

Đánh giá cao đóng góp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Gyalwa Karmapa đời thứ 17 đã viết: “Đối với thế giới, tôi cảm thấy rằng đóng góp chính của Ngài, trong quá khứ và hiện tại, là việc thực hành đời sống tinh thần chân chính, không biên giới, không giới hạn”.

\n

Và kể từ khi thiền sư ra đi, Thaye Dorje đưa ra thông điệp: “Sự thật tâm linh không biên giới này không chỉ là về âm thanh pháp; nó cũng không có nghĩa là sự dung hợp của nhiều tôn giáo và truyền thống tâm linh khác. Thay vào đó, bằng cách không tạo ra bất kỳ vấn đề nào cho các tôn giáo khác và truyền thống, anh ấy đã cố gắng bộc lộ và phản ánh bản chất của tất cả. những tín điều do người khác nắm giữ; do đó, tất cả đều nhận thấy rằng những đặc thù và sự khác biệt của riêng họ đều được tôn trọng, thấu hiểu và dung thứ, và đó là sự tôn trọng và khoan dung., chính là “chúng ta hãy tất cả đều giữ bản sắc của mình ”tâm lý khiến người khác nhận ra rằng cuối cùng chúng ta đều bình đẳng.

Bằng cách này, mọi vấn đề sẽ lắng xuống, sẽ được giải quyết, và khi đó mọi người sẽ thấy “sự thật”, hay bất cứ cái tên nào mà chúng ta muốn.

Một hoạt động như vậy được tất cả tín đồ của Đức Phật công nhận là Phật pháp. Không có điều gì mà các vị bồ tát không cam kết và học cách giảm bớt đau khổ của người khác, như Ngũ giới và bất kỳ phương tiện xã hội nào, ngay cả chính trị.

Đây là tất cả những gì Thích Nhất Hạnh đã làm. Phần còn lại là của chúng tôi. “

Đức Pháp Vương Gyalwa Karmapa chia sẻ thông điệp về Thiền sư Thích Nhất Hạnh - ảnh 3

Đức Gyalwa Karmapa thứ 17, Thaye Dorje

HÌNH ẢNH TRÊN TRANG WEB CỦA MÌNH

Gyalwa Karmapa thứ 17, Thaye Dorje, sinh ngày 6 tháng 5 năm 1983 tại miền trung Tây Tạng. Cha mẹ của ngài là Nyingma Lama Mipham Rinpoche vĩ đại và Dechen Wangmo. Karmapas là những nhà lãnh đạo của dòng Karma Kagyu của Phật giáo Tây Tạng. Vào tháng 3 năm 1994, theo truyền thống hơn 900 năm tuổi, Thaye Dorje được tôn phong là Karmapa thứ 17, trở thành Pháp Vương của Phật giáo Tây Tạng. Hiện tại, Đức Gyalwa Karmapa thứ 17 đang ở Ấn Độ.

Cùng ngày 22/1, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn về tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh Tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, TP Huế.

Hàng nghìn người cầu nguyện tại lễ Kim quan thiền sư Thích Nhất HạnhNguồn: https://thanhnien.vn/duc-phap-vuong-gyalwa-karmapa-chia-se-thong-diep-ve-thien-su-thich-nhat-hanh-post1424041.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button