Tin Tức

Đức sẵn sàng đối phó với đại dịch COVID-19 trong giai đoạn tiếp theo

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm cho người dân vắc xin COVID-19 ở Berlin, Đức. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo Bộ trưởng Lauterbach, Bộ Y tế Đức đã lên kế hoạch “nhiều biện pháp tiếp theo” cho các kịch bản đại dịch khác nhau vào mùa thu năm nay để chính quyền liên bang và tiểu bang áp dụng, trong đó ông nhấn mạnh. ý chí mạnh mẽ không tái thực hiện biện pháp đóng cửa trường học như trước đây. Bộ Y tế đang trao đổi với Bộ Tư pháp về “gói biện pháp rất tốt” này và sẽ sớm công bố trong thời gian tới.

Hiện tại, các quy định về phòng chống và kiểm soát đại dịch COVID-19 theo Luật Phòng chống và Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm sửa đổi, được Quốc hội Đức thông qua ngày 18 tháng 3 năm 2022, sẽ hết hiệu lực vào ngày 23 tháng 9. Theo luật này, hầu hết các các biện pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ.

Bộ trưởng Lauterbach xác nhận rằng vắc xin COVID-19 thích ứng với các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 cũng sẽ có sẵn từ tháng 9. Mặc dù chậm hơn so với dự kiến, nhưng những vắc xin này là một tin tốt và sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm COVID-19.

Bộ trưởng Lauterbach cũng bày tỏ hy vọng vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi sẽ sớm được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) thông qua vì dữ liệu cho thấy vắc xin này có hiệu quả cao. . Cho đến nay, Liên minh châu Âu (EU) mới chỉ cấp phép tiêm vắc xin COVID-19 cho người trên 5 tuổi.

Về việc tiêm vắc xin mũi thứ 4, Bộ trưởng Lauterbach cho biết vắc xin tăng cường này chỉ có ý nghĩa với một số nhóm người nhất định, kể cả những người tiếp xúc nhiều. Ủy ban Tiêm chủng Thường trực của Đức (Stiko) vẫn khuyến cáo tiêm liều thứ tư cho một số nhóm người nhất định, chẳng hạn như những người trên 70 tuổi, những người có bệnh lý tiềm ẩn và nhân viên y tế.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/duc-san-sang-doi-pho-voi-dai-dich-covid19-trong-giai-doan-tiep-theo-20220730062953597.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button