Video

Đức sẽ đầu tư mạnh để có đội quân mạnh nhất NATO ở châu Âu

Khoản đầu tư này cho phép Berlin mở rộng đáng kể lực lượng chiến đấu của mình và Đức sẽ có quân đội lớn nhất ở châu Âu trong số Thành viên NATO.

Thông tin này được ông Scholz công bố sau khi các phe phái lớn trong quốc hội Đức tối 29/5 nhất trí về mức miễn trừ đặc biệt bắt buộc phải vay tiền và đầu tư vào quân đội. Đảng cầm quyền của Đức cần sự ủng hộ từ phe đối lập để đảm bảo đa số 2/3 nhằm thông qua quyết định yêu cầu sửa đổi luật cơ bản của Đức.

Cuộc bỏ phiếu thực tế dự kiến ​​sẽ diễn ra trước kỳ nghỉ hè của Quốc hội Đức. Ông Scholz ca ngợi dự luật được thông qua Twitter riêng biệt, cá nhân, cá thể. Ông cho rằng số tiền này sẽ khiến quân đội Đức trở thành một lực lượng chiến đấu “đủ sức hoàn thành nhiệm vụ”. quốc phòng tốt hơn bao giờ hết.”

Thủ tướng Đức đề xuất thành lập quỹ quân đội đặc biệt này vào tháng 2 năm 2022, vài ngày sau Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

\N

Đức hiện có lực lượng quân sự lớn thứ 4 trong số các thành viên NATO. Tuy nhiên, các đội quân lớn nhất của liên minh này thuộc về Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ – các nước ngoài Châu Âu.

Để thực hiện cam kết của ông Scholz, Đức sẽ cần phải vượt qua Pháp về sức mạnh quân sự. Quân đội Nước pháp hiện có 240.000 quân tại ngũ và dự bị, so với 199.000 ở Đức.Nguồn: https://thanhnien.vn/duc-se-dau-tu-manh-de-co-doi-quan-manh-nhat-nato-o-chau-au-post1464278.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button