Thế Giới

Đức ủng hộ các biện pháp giúp bảo vệ những đường biên giới ngoài của EU


Chú thích ảnh
Hàng rào thép gai tại khu vực biên giới giữa Ba Lan và Belarus gần Bialystok, đông bắc Ba Lan, ngày 20/8/2021. Ảnh: AFP / TTXVN

Đầu tháng này, Ba Lan đã đề xuất xây một bức tường ở biên giới với Belarus để ngăn người di cư và ước tính chi phí cho dự án này khoảng 350 triệu euro (410 triệu USD).

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bild am Sonntag liệu một bức tường biên giới giữa Ba Lan và Belarus có cần thiết hay không, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer nói rằng việc bảo vệ các biên giới bên ngoài khối là chính đáng, đặc biệt là theo cách có thể giúp ngăn chặn các cuộc vượt biên không bị phát hiện. Việc ngày càng có nhiều người di cư qua biên giới từ Belarus đến EU đã gây thêm áp lực lên các quốc gia thành viên vốn không quen với dòng người di cư ồ ạt.

Ông Seehofer cũng cho biết Đức sẽ tăng cường kiểm soát biên giới với Ba Lan và đã triển khai 800 cảnh sát tới khu vực này, đồng thời thề sẽ tăng cường lực lượng này nếu cần thiết.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Đức, từ đầu năm 2021 đến nay, khoảng 5.700 người đã vượt biên từ Ba Lan sang Đức mà không có giấy phép. Tuần trước, ông Seehofer đã gửi thư cho người đồng cấp Ba Lan Mariusz Kaminski đề xuất tăng cường tuần tra chung dọc biên giới để đối phó với dòng người di cư ngày càng tăng. Phía Ba Lan đã bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với các biện pháp này. Tuy nhiên, phía Đức khẳng định không có kế hoạch đóng cửa biên giới với Ba Lan và biện pháp như vậy có thể vi phạm quy định.

Đầu tháng này, các quan chức từ các nước bao gồm Ba Lan, Lithuania và Hy Lạp đã đề xuất thiết lập hàng rào ở biên giới bên ngoài của EU. Tuy nhiên, Brussels cũng bày tỏ không sẵn sàng tài trợ cho việc xây dựng các bức tường biên giới, cho rằng khung pháp lý hiện tại chỉ cho phép EU sử dụng ngân sách chung để tài trợ cho “các hệ thống quản lý biên giới”. “.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button