Thế Giới

Đức xác nhận chuyển pháo mạnh hàng đầu thế giới cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lambrecht thông báo Đức sẽ chuyển giao cho Ukraine 7 tổ hợp PzH 2000, một trong những loại pháo uy lực hàng đầu thế giới.

Pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 (PzH 2000) sẽ được đưa ra khỏi kho của quân đội Đức và chuyển giao cho Ukraine Ngay sau khi hoàn thành việc bảo trì trong những tuần tới, Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht cho biết trong cuộc họp báo tại thị trấn Silac, Slovakia ngày 6/5.

Ukraine đã yêu cầu chuyển giao 12 xe pháo tự hành và yêu cầu đào tạo nhanh chóng để triển khai loại vũ khí hạng nặng này trên chiến trường, khi các lực lượng Nga tăng cường hoạt động ở khu vực phía đông nước này. láng giềng.

Tướng Eberhard Zorn, tham mưu trưởng quân đội Đức cho biết, nhóm binh sĩ Ukraine đầu tiên gồm khoảng 20 người sẽ được huấn luyện vận hành lựu pháo PzH 2000 tại thị trấn Idar-Oberstein vào tuần tới. Những người lính Ukraine này từng vận hành các loại pháo do Liên Xô sản xuất.

Trước đó, Hà Lan đã cam kết chuyển giao 5 tổ hợp PzH 2000 cho Ukraine. Trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp của mình Đức hạnhBộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren tái khẳng định cam kết hỗ trợ Ukraine đối phó với hoạt động quân sự của nước này. Nga.

Lựu pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 của Đức tại căn cứ ở Munster ngày 14 tháng 2. Ảnh: Reuters.

Lựu pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 của Đức tại căn cứ ở Munster vào ngày 14 tháng 2. Hình ảnh: Reuters.

Đức ban đầu từ chối giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Tuy nhiên, Berlin đã thay đổi lập trường sau khi Thủ tướng Scholz phải đối mặt với sức ép lớn từ các đồng minh phương Tây trong việc hỗ trợ quân sự cho Kiev. Ông Scholz tuần trước nói rằng Đức “sẵn sàng làm nhiều hơn thế” và sẽ tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

Đức ngày 26/4 thông báo chuyển giao 50 hệ thống pháo phòng không tự hành Flakpanzer Gepard cho Ukraine. Tuy nhiên, Thụy Sĩ, quốc gia sản xuất đạn 35 mm cho tổ hợp Gepard, đã từ chối cho phép Đức chuyển kho đạn này cho Ukraine do những ràng buộc về chính sách. trung lập vĩnh viễn.

Đức đã phát triển lựu pháo tự hành PzH 2000 155 mm vào năm 1987-1996, sau đó đưa vào sản xuất hàng loạt và phục vụ trong quân đội. PzH 2000 được coi là một trong những loại súng phóng lựu mạnh nhất thế giới, với khả năng bắn nhanh 9 phát / phút.

PzH 2000 có tầm bắn 30-47 km với đạn thường và 67 km với đạn tăng tầm. Pháo tự hành này có tầm bắn 420 km, đạt tốc độ tối đa 67 km / h trên đường nhựa và 45 km / h trên địa hình gồ ghề. Kíp lái của PzH 2000 gồm 5 người, pháo có thể mang theo 60 viên đạn.

Nguyễn Tiến (Dựa theo Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/duc-xac-nhan-chuyen-phao-manh-hang-dau-the-gioi-cho-ukraine-4460355.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button