Tin Tức

Dừng áp thuế chống bán phá giá với thép mạ từ Hàn Quốc, Trung Quốc

Chú thích ảnh
Bên trong một nhà máy thép ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Hình minh họa: AFP / TTXVN

Bộ Công Thương bắt đầu thực hiện rà soát cuối kỳ vào tháng 6 năm 2021 theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương và trên cơ sở hồ sơ đề nghị rà soát của đại diện ngành sản xuất trong nước. Việc điều tra được thực hiện theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới, Luật Quản lý ngoại thương và các quy định có liên quan.

Ngoài ra, Bộ Công Thương đã thu thập thông tin, tổng hợp ý kiến ​​của các bên liên quan, xem xét, đánh giá kỹ lưỡng tác động của sản phẩm tôn mạ nhập khẩu đối với ngành sản xuất trong nước và mức độ bán ra. phá giá của các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu của Hàn Quốc và Trung Quốc.

Kết quả điều tra cho thấy sau 5 năm áp dụng các biện pháp chống bán phá giá, ngành sản xuất trong nước không còn bị thiệt hại đáng kể và trước mắt, hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc và Trung Quốc khó có thể tái diễn. thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.

Căn cứ kết quả điều tra và thực hiện các quy định của WTO, Luật Quản lý ngoại thương, các văn bản hướng dẫn thi hành và ý kiến ​​của các bên liên quan, Bộ Công Thương quyết định chấm dứt áp dụng biện pháp chống bán phá giá. đối với một số sản phẩm tôn mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình nhập khẩu một số mặt hàng tôn mạ từ các nguồn vào Việt Nam để kịp thời có biện pháp xử lý phù hợp, theo Bộ Công Thương. . phù hợp với các cam kết quốc tế và pháp luật trong nước nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của ngành sản xuất trong nước cũng như của người tiêu dùng.Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/bo-cong-thuong-dung-ap-thue-chong-ban-pha-gia-voi-thep-ma-tu-han-quoc-trung-quoc-20220517113350014.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button