Video

Dùng bao nhiêu biết bấy nhiêu, không cần công tơ điện tử


Những ngày gần đây, nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung liên tục tăng cao khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị “giải nhiệt” như điều hòa tăng vọt. Đáng nói, dù nhiều hộ dân dự đoán tiền điện chắc chắn sẽ tăng nhưng nhiều người vẫn cảm thấy… ái ngại khi số tiền thực trả cao hơn nhiều so với dự đoán.

Để khắc phục sự cố trên, nhiều hộ dân trước đây đã tìm mua các loại công tơ điện tử có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, các thiết bị này tương đối khó lắp đặt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn điện cho đa số người sử dụng, chưa kể đến một số sai số đo điện năng tiêu thụ.

Tuy nhiên, người dùng tại Hà Nội hiện đã có thêm một cách để theo dõi lượng điện tiêu thụ của gia đình mình thông qua ứng dụng di động Epoint EVN do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát triển.

Nắng nóng kéo dài, người dân Hà Nội, TP.HCM đua nhau cài app theo dõi tiền điện: Dùng bao nhiêu cũng được, không cần công tơ điện tử - Ảnh 1.

Ứng dụng EVN Epoint hiện đã có trên App Store (iOS) và Play Store (Android).

Kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2020, Epoint liên tục lọt top những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Google Play và iOS tại Việt Nam. Đặc biệt, tổng lượt cài đặt ứng dụng trong tháng 6 tăng gấp 30 lần so với các tháng trước do nhu cầu sử dụng đồ điện tăng cao.

Dễ dàng theo dõi số điện thoại của bạn ngay trên điện thoại thông minh của bạn

Theo đó, Epoint hiện là ứng dụng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp người dùng có thể trực tiếp theo dõi, kiểm tra lượng điện cũng như hóa đơn tiền điện mỗi ngày tại các hộ gia đình.

Ngoài việc hiển thị số tiền tạm tính cho khách hàng, ứng dụng còn so sánh lượng điện tiêu thụ với cùng kỳ năm trước để khách hàng đánh giá mức tiêu thụ hiện tại và điều chỉnh trong sinh hoạt cho phù hợp. Bên cạnh đó, ứng dụng có thể nhắc bạn thanh toán tiền điện khi đến kỳ thanh toán mới; Theo dõi đầy đủ tiền điện hàng tháng, thông báo lịch cắt điện dự kiến ​​nếu có, ước tính lượng điện tiêu thụ.

Tháng 5/2021, tiền điện của tôi khoảng 800.000 đồng, đến tháng 6/2021 là 1,7 triệu đồng, gấp hơn 2 lần. Do số tiền phải đóng vẫn cao hơn dự kiến ​​nên vợ chồng anh đã thử lắp công tơ điện tử để tiện theo dõi nhưng rồi “bó tay” vì lắp đặt quá phức tạp. Từ khi cài ứng dụng Epoint, tôi chỉ cần bật điện thoại lên là biết cả nhà đã sử dụng hết bao nhiêu điện ngày hôm qua, thực sự tiện lợi hơn rất nhiều.”, Anh Trần Tuấn (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Nắng nóng kéo dài, người dân Hà Nội và TP.HCM đua nhau cài app theo dõi tiền điện: Dùng bao nhiêu cũng được, không cần công tơ điện tử - Ảnh 2.

Mức tiêu thụ điện được cập nhật mỗi ngày

Đối với chị Ngọc Mai (Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội), minh bạch là ưu điểm lớn nhất mà Epoint mang lại, giúp xóa tan những nghi ngại khi gặp phải tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến so với tháng trước.

Trước đây, tôi thường băn khoăn không biết lượng điện tiêu thụ hàng tháng của mình có bị sai hay không. Tuy nhiên, với ứng dụng này, tôi có thể theo dõi rõ ràng lượng điện sử dụng hàng ngày. Khi sử dụng nhiều sẽ biết lượng điện tăng lên là bao nhiêu.”, Mai bình luận.

Việc đăng ký sử dụng Epoint cũng khá đơn giản. Sau khi tải và cài đặt, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại của mình, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại để kích hoạt. Sau khi đăng ký (hoặc đăng nhập thành công), người dùng cần bổ sung vào hợp đồng tiền điện để biết lượng điện tiêu thụ.

Đáng chú ý, với ứng dụng Epoint, người dùng không nhất thiết phải là chủ hợp đồng điện nhưng vẫn có thể quản lý và kiểm tra nhiều hợp đồng điện cùng lúc. Tất nhiên, bạn cần biết mã khách hàng (được ghi rõ trên hóa đơn điện giấy hoặc trên hóa đơn điện tử nếu thanh toán qua ví điện tử), và số kWh tiêu thụ trong tháng gần nhất.

Một điểm cần lưu ý nữa, đó là đối với những người dùng thường xuyên thanh toán tiền điện qua ví điện tử Momo, chỉ số tiêu thụ kWh thường không hiển thị trên ứng dụng này. Do đó, người dùng sẽ phải sử dụng Công cụ tính tiền điện trên website evnhanoi.vn để ước tính lượng điện mình đã tiêu thụ, dựa trên số tiền đã trả.

Hiện tại, việc theo dõi số điện qua ứng dụng Epoint mới chỉ được áp dụng tại Hà Nội. Người dân TP.HCM cũng có thể cài đặt ứng dụng EVNHCMC của Công ty Điện lực TP.HCM với nhiều chức năng tương tự.

Tiếng anh việt

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button