Kinh Doanh

Dùng chữ ký, con dấu giả lừa tiền trong tài khoản ngân hàng


Đây là thủ đoạn lừa tiền vào tài khoản ngân hàng của khách hàng mới được Công ty Tài chính Bưu điện PTF cảnh báo.

Theo đó, thời gian gần đây, một số đối tượng mạo danh Công ty Tài chính Bưu điện PTF để chào mời khách hàng vay vốn và sử dụng ứng dụng Auto Cash trên điện thoại để giải ngân tiền ảo với con dấu giả, chữ ký giả của chủ nợ. thẩm quyền lôi kéo khách hàng chuyển nhượng và chiếm đoạt.

Sử dụng chữ ký, con dấu giả để lừa tiền trong tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Các ngân hàng và công ty tài chính thường xuyên gửi tin nhắn cảnh báo đến khách hàng

Cụ thể, đối tượng đã gọi điện cho khách hàng để mời vay vốn và hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng “Tự động rút tiền” để được giải ngân nhanh chóng. Sau đó, một tài khoản zalo có tên “Phê PTF” sẽ kết bạn với khách hàng để thuyết phục khách hàng vay tiền và chuyển tiền đặt cọc cho đối tượng.

Sau khi cài đặt ứng dụng và nhập các thông tin cá nhân như: số điện thoại, chứng minh nhân dân… khách hàng sẽ được ứng dụng Auto Cash giải ngân một khoản tiền ảo cùng với hợp đồng tín dụng có đóng dấu. giả mạo Công ty Tài chính Bưu điện PTF

“Để nhận được số tiền đã giải ngân, khách hàng phải gửi mật khẩu để xác nhận. Tuy nhiên, để có mật khẩu này, khách hàng phải ứng trước và chuyển khoản đặt cọc một số tiền. Sau khi khách hàng chuyển tiền đặt cọc thì đây là chiêu trò lừa đảo khách hàng cần cần đề phòng ”, đại diện PTF khẳng định.

Đại diện công ty này cho biết, các yêu cầu đăng ký khoản vay, giải ngân và đặt cọc, ứng trước,… không được áp dụng thông qua ứng dụng Auto Cash cũng như bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào khác. Với tất cả các khoản vay, khách hàng phải làm thủ tục và ký hồ sơ trực tiếp tại các điểm giao dịch của công ty.

Vì vậy, khách hàng cần cảnh giác với những hồ sơ vay trực tuyến với điều kiện quá dễ dàng; tuyệt đối không chuyển tiền, đưa tiền mặt, cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có bất kỳ nghi ngờ hoặc dấu hiệu lừa đảo nào nêu trên.

Mới đây, Ngân hàng HSBC Việt Nam cũng cảnh báo, các đối tượng lừa đảo sẽ gọi điện hoặc gửi email cho khách hàng với mục đích đăng ký vắc xin Covid-19 và yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng, thông tin tài khoản, mã OTP hoặc yêu cầu khách hàng chuyển trước một khoản tiền cho được đăng ký. Những kẻ gian lận cũng có thể gửi đường dẫn đến khách hàng để đăng ký vắc xin Covid-19, nhưng thực chất đó là đường dẫn chứa phần mềm độc hại tấn công máy tính của khách hàng và đánh cắp dữ liệu cá nhân …

Hay Eximbank cũng cảnh báo về việc xuất hiện tin nhắn mạo danh Eximbank gửi đến khách hàng với nội dung: “Tài khoản của bạn có đăng ký chương trình quảng cáo trên Tiktok, phí 1.250.000 đồng / tháng. Vui lòng truy cập https://eximbank.vip để kiểm tra hoặc hủy bỏ ”. Nếu khách hàng truy cập trang web giả mạo để thử nghiệm các dịch vụ mới, các quảng cáo và chương trình khuyến mãi sẽ bị đánh cắp tài khoản của họ.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button