Thể Thao

Đừng để đứt gãy bóng đá Việt Nam

Chiều 19/7, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn xin ý kiến ​​các CLB về giải pháp tiếp tục tổ chức phần còn lại của V-League 2021. Phương án được đưa ra là hoãn V-League. -Liên đoàn. Giải đấu đến tháng 2 năm 2022. Mùa giải 2021 sẽ đi vào lịch sử khi kéo dài 15 tháng, kéo dài 2 năm dương lịch.

Đây là giải pháp an toàn cho ban tổ chức giải, nhưng lại gây thiệt hại lớn cho các CLB và cầu thủ. Bóng đá việt nam đi đâu nếu V-League đi vào “giấc ngủ đông”?

V-League có nguy cơ bị hoãn đến 2022: Đừng để bóng đá Việt Nam vỡ lở - 1

V-League đang gặp nguy nếu tạm nghỉ quá lâu.

Thiệt hại khó có thể đo lường được

Nếu V-League bị hoãn đến tháng 2/2022, CLB và các cầu thủ chuyên nghiệp sẽ là những người gánh chịu hậu quả đầu tiên. Trả lời báo chí, Chủ tịch Văn Trần Hoàn của Câu lạc bộ Hải Phòng Ước tính đội sẽ thiệt hại 10 tỷ đồng nếu giải đấu kéo dài. Tuy nhiên, lãnh đạo một đội bóng khác ở V-League cho rằng con số thực phải lớn hơn gấp nhiều lần.

Ban đầu, giải đấu dự kiến ​​hoãn đến 30/7, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ, nhưng hoãn đến 7 tháng nữa, tương đương với cả một mùa giải, chi phí cho CLB là rất lớn.”, GĐĐH Trần Thái Toàn của CLB Nam Định chia sẻ.

Bên cạnh vấn đề tiền bạc, việc các cầu thủ V-League 2021 nghỉ 8 tháng sẽ tạo ra lỗi sâu khó bù đắp. Một nền bóng đá được vận hành trên hai trụ cột là giải vô địch quốc gia và đội tuyển quốc gia. Đội bóng là màn trình diễn, nhưng “cơ thể sống” nâng đỡ và tạo ra nguồn dinh dưỡng, sức sống cho bóng đá chính là giải vô địch quốc gia – được vận hành bởi sự sống còn của các CLB.

V-League, giải hạng Nhất lao đao, bóng đá Việt Nam khó sống nổi. Trong bối cảnh bóng đá vắng bóng, hơn 400 cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam vừa mất việc, vừa sa sút phong độ, các cầu thủ của đội tuyển quốc gia không có đối thủ để cải thiện kỹ năng.

V-League có nguy cơ bị hoãn đến 2022: Đừng để bóng đá Việt Nam vỡ trận - 2

V-League nâng tầm cho nhiều cầu thủ, góp phần tạo nên sức mạnh cho đội tuyển quốc gia.

Sự sa sút của bóng đá Indonesia do giải vô địch quốc gia bị hoãn trong thời gian dài là bài học để VPF tham khảo. Dịch COVID-19 khiến giải vô địch quốc gia Indonesia bị hoãn từ tháng 3/2020 và chưa có dấu hiệu quay trở lại.

Giải quốc nội tê liệt, HLV Shin Tae-yong buộc phải “gom quân” ​​các đội trẻ thi đấu vòng loại World Cup 2022. Tương tự, bóng đá Thái Lan bị gián đoạn 6 tháng khiến HLV Akira Nishino phải lùi kế hoạch. .

Ngược lại, đội tuyển Việt Nam vẫn đi đúng hướng, thắng 2/3 trận và HLV Park Hang Seo có nhiều phát hiện mới như Bùi Tấn Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Hoàng Đức. Nếu V-League không được vận hành, liệu ĐTQG có đủ nền tảng để làm nên bước tiến lịch sử khi lọt vào vòng sơ loại cuối cùng?

Dung dịch đá cô đặc

Tại cuộc họp ngày 2/7, VPF cho biết các CLB ở V-League ủng hộ phương án tổ chức thi đấu tại cụm 9 sân phía Bắc. Giải pháp đá tập trung giúp các đội giảm bớt rủi ro khi di chuyển đường dài, từ đó yên tâm tập trung thi đấu, phòng chống dịch bệnh. Sau 2 tuần, trọng tâm giải pháp đã thay đổi để hoãn giải đấu đến cuối năm.

Dịch bệnh đang diễn biến khó lường tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhưng chúng ta không thể vì thế mà hoàn toàn bị động.

V-League có nguy cơ bị hoãn đến 2022: Đừng để bóng đá Việt Nam vỡ lở - 3

V-League nên tập trung cho miền Bắc.

VFF, VPF tìm cơ chế để ĐTQG đá 5 trận vòng loại World Cup 2022 (năm 2021 còn 3 trận) tại sân Mỹ Đình, Hà Nội, sao không xúc tiến đưa các CLB ra Bắc. cạnh tranh? kết thúc phần còn lại của giải đấu năm nay?

Các giải đấu hàng đầu thế giới đã tìm ra cách khắc phục nạn dịch. Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga tổ chức các trận đấu trên sân không có khán giả.

Các cầu thủ được kiểm tra hai lần một tuần, bóng và sân được khử trùng, các đội tuân theo “quy tắc bong bóng”, nghĩa là tuyệt đối không tiếp xúc với người ngoài. Những người chơi với COVID-19 được coi là bị thương, chỉ trở lại khi họ cho kết quả âm tính.

V-League có nguy cơ bị hoãn đến 2022: Đừng để bóng đá Việt Nam vỡ trận - 4

Bóng đá Anh vẫn diễn ra trong bối cảnh nạn dịch.

Các giải đấu lớn phải được vận hành bất chấp dịch bệnh, vì nó gắn liền với quyền lợi của các câu lạc bộ, cầu thủ, nhà tài trợ và đội tuyển quốc gia của các quốc gia này. Việc hoãn, hủy giải quá dễ dàng. Tìm cách vận hành, thích ứng với “bình thường mới”, đó là cách làm cơ bản nhất của mọi nền bóng đá.

Đặt ra tiêu chuẩn y tế cho các CLB, tổ chức các trận đấu tập trung, bố trí lịch thi đấu vào những ngày ĐTQG không thi đấu và hoàn thành việc cách ly y tế, thậm chí cho V-League thi đấu song song trong thời gian đội tuyển. VPF có làm được vòng loại World Cup không?

Vai trò của liên đoàn quốc gia và đội tuyển phải được đặt ngang nhau trên cán cân lợi ích. Ở những nền bóng đá phát triển, câu lạc bộ và đội bóng có vị thế bình đẳng với nhau trong các tranh chấp, kiện tụng pháp lý. Hy sinh chức vô địch quốc gia để làm bàn đạp cho đội bóng chỉ là giải pháp ngắn hạn để phục vụ đỉnh cao. V-League “hấp hối”, đội tuyển quốc gia lấy cơ sở nào để cải thiện?

Ngọn không thể khỏe mạnh nếu cây bị lung lay đến tận gốc.

.

Nguồn: https://vtc.vn/v-league-nguy-co-hoan-sang-nam-2022-dung-de-dut-gay-bong-da-viet-nam-ar625600.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button