Thế Giới

Đụng độ tái diễn tại Jerusalem sau thỏa thuận ngừng bắn | Thế giới

Vài giờ sau khi Israel và lực lượng vũ trang Hamas kiểm soát Dải Gaza chính thức ngừng bắn vào ngày 21/5, các cuộc đụng độ mới lại tiếp tục diễn ra tại khuôn viên trường. Đền Al-Aqsa của Jerusalem, nơi hai tuần trước đã xảy ra các cuộc giao tranh mở đầu cho cuộc xung đột kéo dài 11 ngày ở Dải Gaza, theo hãng tin AFP.
Người phát ngôn cảnh sát Israel Micky Rosenfeld cho biết “bạo loạn đã nổ ra” trong thành phố Đền Al-Aqsa, Nơi linh thiêng thứ ba của Hồi giáo, trong khi người Hồi giáo gọi nó là Núi Đền.

“Hàng trăm người ném đá và bom xăng vào cảnh sát đã được gọi đến hiện trường và giải tán đám đông”, Rosenfeld nói.

Đối với nhiều dân thường, lệnh ngừng bắn Israel-Hamas là vô nghĩa

Trước đó vài giờ, hàng nghìn người Palestine đã có mặt để cầu nguyện vào ngày thứ Sáu. Sau đó, một số người ở lại, cổ vũ và vẫy cờ Palestine để ăn mừng chiến thắng sau khi lệnh ngừng bắn được công bố.

Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa thường là yếu tố chính dẫn đến sự bùng nổ xung đột giữa Hamas và quân đội Israel trong một thời gian dài.

Cả Palestine và Israel đều cảnh báo rằng thỏa thuận ngừng bắn có thể bị hủy bỏ nếu phía bên kia không tuân thủ các cam kết của mình.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/dung-do-tai-dien-tai-jerusalem-sau-thoa-thuan-ngung-ban-1387157.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button