Tin Tức

Dừng du lịch, lễ hội, cưới hỏi… siết chặt các biện pháp phòng, chống COVID-19


Cổng thương mại điện tử Hải Phòng cho biết, hiện thành phố đang ghi nhận 2 cụm trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại các xã Lý Học và Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo. Tất cả các vụ việc đều liên quan đến việc không chấp hành chỉ đạo của UBND TP về việc dừng hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi TP HCM và ngược lại (tại Công văn số 3477 / UBND-VX ngày 30/5. , Năm 2021 của xe khách mang biển kiểm soát 15B.03684 thuộc Công ty Trung Đức chuyên tuyến Bắc Nam.

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19, để hạn chế tối đa lây nhiễm trong cộng đồng, tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố, UBND Thành phố yêu cầu:

Một là, tĐúng 18h00 ‘ngày 25/6/2021: Dừng các hoạt động du lịch tại các điểm du lịch, khu sinh thái trên địa bàn thành phố.

Ngừng hoạt động lễ hội, hoạt động tôn giáo tụ tập từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cơ sở thờ tự.

Hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nơi công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi cách nhau 02m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không chứa quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng biệt; Khuyến khích bán hàng tận nhà. Nếu cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện thì không thể hoạt động.

Người có triệu chứng ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự dùng thuốc thì liên hệ với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Ngừng tổ chức đám cưới và đính hôn. Khuyến cáo các đám tang hạn chế tối đa số người tham gia.

Thứ hai, cho Sở Y tế Hải Phòng: Tiếp tục khẩn trương phối hợp với các địa phương, các ngành triển khai truy tìm nhanh, xét nghiệm các trường hợp nghi mắc bệnh để xác định nguồn lây. Thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Ba là, giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, xử phạt cao nhất đối với các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tụ tập đông người. .

Bốn là, UBND các quận, huyện khẩn trương nối lại hoạt động của nhóm COVID-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố trên cơ sở tự nguyện.

Thực hiện rà soát “đi từng ngõ, từng nhà, rà từng đối tượng”, giám sát, kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra vào địa bàn, nhất là những người từ vùng dịch trở về, kịp thời phát hiện. Trường hợp kê khai không trung thực, báo cáo chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Tập trung truy tìm tất cả những người từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 01/6/2021 đến nay hoặc những người đi xe khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Phòng phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử lý. sự điều khiển.

Năm là, dừng hoạt động các tuyến xe khách, xe khách, xe hợp đồng, xe taxi từ Vĩnh Bảo vào nội thành và ngược lại.

Các nội dung không nêu tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo các Văn bản chỉ đạo trước đây của UBND TP.

Khoảng cách Vĩnh Bảo, thắt chặt tình người trong và ngoài Hải Phòng

Trong một diễn biến liên quan, chiều 25/6, UBND TP.Hải Phòng đã ban hành Thông báo số 241 / TB-UBND kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp trực tuyến với huyện Vĩnh Bảo về công tác phòng, chống công việc. chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 25/6, UBND TP Hải Phòng họp trực tuyến với huyện Vĩnh Bảo về công tác phòng chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP; thủ trưởng các sở, ngành: Y tế, Công an Thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố, Giao thông Vận tải, Công Thương, Tài chính, Văn phòng UBND Thành phố; Ông Phạm Thu Xanh, đội trưởng đội phản ứng nhanh COVID-19 của thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Giám đốc Sở Y tế; ý kiến ​​của các sở, ngành tham dự cuộc họp; Ý kiến ​​của đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

Thứ nhất, giao Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, xác minh, thu thập đủ căn cứ, điều kiện khởi tố các chủ phương tiện, tài xế cố tình vi phạm vận tải hành khách từ nội thành vào TP. Hồ Chí Minh đến Thành phố Hải Phòng.

Thứ hai, giao Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố và các chốt kiểm tra liên ngành tại các cửa ngõ thành phố siết chặt quản lý phương tiện chở người từ các địa phương có trường hợp COVID-19 vào thành phố. , đặc biệt là từ TP.

Thứ ba, dừng hoạt động các tuyến xe buýt từ Vĩnh Bảo vào thành phố và ngược lại.

Bốn là, toàn huyện Vĩnh Bảo thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ năm, giao UBND huyện Vĩnh Bảo yêu cầu người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố nghỉ tại nhà từ 0 giờ ngày 26/6/2021 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố. Yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện (dừng tiếp nhận lao động hiện đang cư trú trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo).

Thứ sáu, tái hoạt động đội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 26-CT / TU ngày 26/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy. từ ngày 25/6/2021 đến ngày 02/7/2021 (được thành phố hỗ trợ kinh phí).

Thứ bảy, Sở Y tế được giao thành lập tổ công tác, tập hợp nhân lực, phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo truy tìm, lấy mẫu xét nghiệm những người có nguy cơ cao, toàn bộ người lao động trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Bao; tiến hành xét nghiệm cho toàn thể nhân dân huyện Vĩnh Bảo.

Thứ tám, giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế bố trí nhân lực thay thế nhân lực của huyện Vĩnh Bảo tại các chốt cầu Chanh, cầu Sông Hóa (thực hiện từ 15 giờ ngày 25/02 / 17). Tháng 6 năm 2021.

Thứ chín, yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo thủ trưởng các chốt bệnh của thành phố rà soát lại những sơ hở trong công tác điều khiển xe khách, xe khách từ địa phương khác vào thành phố; rút kinh nghiệm về những việc đã xảy ra và nâng cao trách nhiệm trong khi thi hành công vụ.

Thứ mười, yêu cầu Thường trực Huyện ủy Vĩnh Bảo nghiêm túc triển khai thực hiện ngay các chỉ đạo trên.

Cách ly người dân Vĩnh Bảo trong 21 ngày

Thực hiện ý kiến ​​chỉ đạo của UBND Thành phố tại thông báo số 241 / TB-UBND ngày 25/6/2021 về kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố tại cuộc họp trực tuyến với huyện Vĩnh Bảo về công tác phòng, chống TACN. -19 vụ dịch. -19, huyện Vĩnh Bảo thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng hướng dẫn các biện pháp phòng chống COVID-19 cho người dân đi và về từ huyện Vĩnh Bảo như sau:

Một là, Nếu công dân đi ra khỏi huyện Vĩnh Bảo đến các khu vực khác của thành phố thì áp dụng hình thức cách ly tập trung 21 ngày (người bị cách ly tự túc).

Hai là, Những người rời Vĩnh Bảo từ ngày 14/6/2021 đến ngày 25/6/2021 đến các địa bàn khác của thành phố phải khai báo với Trạm Y tế nơi sinh sống / lưu trú để được hướng dẫn xử lý. .

Các trường hợp tiếp xúc với người được cách ly tập trung được coi là F2, áp dụng cách ly tại nhà. Các trường hợp tiếp xúc với người được cách ly tại nhà được coi là F3, áp dụng biện pháp giám sát y tế. Các trường hợp đến các địa điểm liên quan, không rõ liên hệ F0, F1, áp dụng cách ly tại nhà. Trong các trường hợp khác áp dụng giám sát y tế.

Theo PV

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button