Thế Giới

“Đừng ngạc nhiên nếu bạn chơi dở nhất”

Cây bút người Canada Matthew Pike của trang Cuture Trip đã viết một bài báo bày tỏ sự quan tâm đến bóng đá ở Việt Nam.

Bóng đá là một môn thể thao được chơi trên toàn thế giới. Môn thể thao này phù hợp với tất cả mọi người từ người già đến trẻ em, trò chơi đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đá cầu không chỉ là một môn thể thao thông thường mà nó còn là một niềm đam mê khó tả.

Tất cả những gì người chơi cần là một quả bóng lông, vòng đệm và đĩa đánh. Vòng đệm có thể được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Đĩa – bộ phận tiếp xúc với chân của người đá, có thể được làm bằng nhựa, cao su,… Một số người thích những chiếc lông có màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, loại đá cầu lông đơn giản, ít màu sắc được ưa chuộng hơn cả.

Khách Tây thích thú với cách đá cầu của tuyển Việt Nam:

Lịch sử bóng đá

Trang Culture Trip cho biết, những ghi chép đầu tiên về trò chơi này có từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, vào thời nhà Hán ở Trung Quốc. Ban đầu, môn thể thao này được duy trì với mục đích rèn luyện thể thao và giải trí cho binh lính, thay vì bóng đá.

Kể từ đó, trò chơi đã lan rộng khắp châu Á, được đặt tên theo nhiều cách khác nhau trong nhiều năm. Môn thể thao này nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân trên thế giới, tuy nhiên số lượng người chơi nhiều và chơi tốt chủ yếu ở Việt Nam và Trung Quốc.

Khách Tây thích thú với cách đá cầu của tuyển Việt Nam:

Luật chơi cơ bản

Matthew Pike cho biết, tùy theo phong cách chơi mà sẽ có những luật chơi khác nhau. Tuy nhiên, cho dù đó là trò chơi con thoi hay trò chơi tính điểm, trò chơi có một quy tắc chung: giữ cho quả bóng không rơi xuống đất.

Người chơi có thể dùng chân, đầu gối, vai, ngực và thậm chí cả đầu để đỡ cầu. Chỉ khi chơi cầu biểu diễn thì người chơi mới được dùng tay. Khi chơi cầu là về hiệu suất, trò chơi là thể hiện phong cách và kỹ năng. Đó là sự kết hợp giữa thể dục dụng cụ và … “múa ba lê”.

Khi người chơi đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản, họ sẽ học cách thử các động tác sáng tạo hơn, chẳng hạn như nhắm mắt đỡ cầu, đỡ cầu bằng cách vươn hai chân sau. Nhiều công viên ở Việt Nam đã giăng lưới cho người dân sử dụng miễn phí.

Matthew Pike cho biết, người chơi càng giỏi thì các động tác càng nghệ thuật. Khi không chơi để lấy điểm, người chơi có thể giơ bóng lên và giữ nó bao lâu tùy ý cho đến khi muốn chuyền cho người khác. Anh ấy gợi ý, nếu bạn muốn thử trò chơi này, hãy đến các công viên vào sáng sớm hoặc chiều mát. Chắc chắn có một nhóm dành cho bạn.

“Nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn chơi tệ hơn mọi người. Người Việt Nam đã tập trò này cả đời”, cây viết của Cuture Trip khẳng định.

Nguồn: https://toquoc.vn/khach-tay-thich-thu-voi-cach-nguoi-viet-da-cau-dung-ngac-nhien-neu-ban-choi-do-nhat-20220903164651673.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button