Đời Sống

Đừng nhốt nhau trong lồng

Đừng nhốt nhau trong lồng - Ảnh 1.

Đôi lứa hò hẹn bên sông với khung cảnh thiên nhiên yên bình mùa đông – Ảnh: TÚ TRUNG

Tôi gặp bạn vào một ngày mùa đông, mặc dù chúng ta đã làm cùng một văn phòng hơn một năm. Hẹn gặp lại bạn hàng xóm, tôi mới biết bạn có nghề phụ là vẽ và thiết kế nhà. Cơn mưa phùn lất phất của một ngày đông đã thôi anh và em ở quán cà phê.

Tôi không biết điều gì đã khiến tôi mất trái tim với em. Đó là trước đó, cha của anh ấy đã ngăn cản anh ấy đi học vì anh ấy thất nghiệp. Anh cãi lời bố nên không được trợ cấp, phải đi làm thêm để nuôi ước mơ.

Một cô gái trẻ như tôi rơi nước mắt khi nghe tin anh ngất xỉu ở công trường, đói quá phải vào chùa xin ăn …

Có phải trái tim em đang thổn thức và run rẩy vì yêu? Mỗi ngày, tôi lặng lẽ đặt lên bàn của bạn một gói xôi và một ổ bánh mì. Em khao khát được lấp đầy khoảng trống trong anh, mong em được ấm áp …

Thỉnh thoảng, tôi nhận được từ bạn một chiếc khăn choàng, một cuốn sách, một bó hoa hồng với sương sớm. Tôi tự nhủ nếu không dũng cảm sẽ đánh mất một người đàn ông tốt. Sau tin nhắn tỏ tình của tôi, anh ấy nhắn lại “Anh yêu em”.

Tôi yêu em và tôi sợ mất em. Tôi muốn biết bạn đi đâu, gặp ai. Nhìn thấy tin nhắn của anh với người yêu cũ, tim tôi đau nhói. Tôi đã giận bạn cả tuần. Tình yêu của tôi không còn đẹp và nồng ấm như trước nữa. Nọc độc của sự ghen tuông khiến tôi chán chường.

Rồi một ngày, nhìn thấy anh ấy ở quán cà phê với người yêu cũ, tôi quyết liệt và lạnh lùng chia tay anh ấy. Anh hủy kết bạn với em trên Facebook, xóa số điện thoại, thay đổi công việc. Tôi đã nghĩ rằng điều đó sẽ xóa hình ảnh của bạn khỏi trí nhớ của tôi. Em luôn tự nhủ rằng anh không xứng với điều đó, đừng quanh quẩn nữa … Nhưng rồi anh lại lén vào Facebook của em để xem tình hình của anh như thế nào, được không?

Với mỗi mùa đông đi qua, trong tôi lại có một nỗi buồn cay đắng. Từ lâu anh đã hiểu em chỉ muốn chiếm hữu em, nhốt em trong lồng thật chặt. Và đó không phải là tình yêu. Yêu là phải có cả tình yêu thương, sự bao dung và sự tha thứ. Tôi không.

Một ngày thứ ba mùa đông kể từ khi chúng tôi chia tay, điện thoại reo, là số của anh. Tôi nhìn chằm chằm vào những con số như một kẻ mộng du. Từng hồi chuông như những nhát búa cứa vào tim. Tôi bật khóc. Ngay lập tức có tin nhắn của anh: “Nghe điện thoại đi cưng”, “Ba năm giận nhau là đủ rồi, làm lại từ đầu được không?”.

Những tin nhắn của anh tôi không trả lời, nhưng vài lần trong ngày, tôi mở ra xem. Tôi khóc rồi tôi cười. Tôi hiểu rằng cơn bão trong tôi vẫn chưa nguôi ngoai. Nhưng tình yêu là đôi bờ bình yên, không chèo thuyền trong giông bão …

Sáng nay là mùa đông. Tôi cười nhẹ và bấm số của anh ấy. Giờ đây trái tim tôi đã bình yên. Em biết yêu anh để chúng ta không mất nhau lần nữa. Sau mùa đông, mùa xuân ấm áp sẽ đến.

Khi trái tim lệch nhịp Khi trái tim lệch nhịp

TTO – Sự si mê có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Làm sao tôi có thể đủ tỉnh táo để thoát ra?

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dung-nhot-nhau-trong-long-20211211101057354.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button