Tin Tức

Đừng quên trẻ nhập cư | Blog phóng viên

HÀNG TRIỆUTrong những năm qua, tỷ lệ trẻ em ngoài nhà trường của cả nước đã giảm đáng kể. Cụ thể, theo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, có 8,3% trẻ em trong độ tuổi đến trường. giáo dục trung học nhưng không đi học. Và con số này đã giảm 2/3 so với năm 1999. Tuy nhiên, đâu đó trong khu vực nội ngoại thành TP.HCM, hàng ngày vẫn có nhiều trẻ em nhập cư và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vì một lý do nào đó, thay vì đi học tại các trường công lập, các em lại lớp học tình yêu học chữ cái.

Mổ xẻ nguyên nhân dẫn đến nhiều trẻ em nhập cư không được tiếp cận giáo dục, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho rằng, trách nhiệm đầu tiên thuộc về cha mẹ các em khi chưa nhận thức hết được cái giá phải trả. giá trị của giáo dục trẻ em về lâu dài; hoặc cho con vào các lớp học tình thương là giải pháp hay cho các bậc phụ huynh làm nghề tự do. Điều này đã tước đi cơ hội phấn đấu trong cuộc sống của họ.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. cũng cho biết, hiện trên địa bàn TP có hai mô hình phòng học. Một là kiểu “lớp học tình thương” mà chúng ta vẫn quen gọi, học sinh không có học bạ, không được lên lớp; còn loại hình thứ hai là lớp học do một trường tiểu học trên địa bàn nhận đỡ đầu (được thành lập theo Nghị định 46/2017 quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục), học sinh là lớp bình thường. Trước mắt, việc quản lý và chuẩn hóa hình thức lớp 1 lên lớp 2 là rất cần thiết cho trẻ.

Về lâu dài, vẫn cần nhiều chính sách của địa phương quan tâm hơn nữa đến trẻ em di cư và tất nhiên cần phải thực hiện một cách chặt chẽ, đồng bộ, bởi nếu không sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về kinh tế xã hội mà nhãn tiền có thể xảy ra. không nhận thức được. Quan trọng nhất là sự bất bình đẳng về cơ hội học tập khi một bộ phận trẻ em không được “chạm” vào học phổ thông.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/blog-phong-vien/dung-quen-tre-nhap-cu-1387107.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button