Kinh Doanh

Dừng tất cả các đường bay chở khách vào phía Nam


Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng tất cả các chuyến bay đi, đến các cảng hàng không tại các tỉnh, thành phố phía Nam để áp dụng biện pháp xã hội hóa kể từ cuối năm. 19/7.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh xã hội hóa tại một số địa phương nhằm thực hiện mục tiêu, yêu cầu kép của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng tất cả các chuyến bay đi, đến cảng hàng không. tại các tỉnh phía Nam áp dụng phân bổ xã hội theo văn bản số 969 / TTg-KGVX ngày 17/7.

Có các chuyến bay đi Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Cà Mau, Rạch Giá (Kiên Giang). Thời gian ngừng bay áp dụng từ 0h00 ngày 19/7 đến hết ngày 1/8/2021 (14 ngày).

Tuy nhiên, một số chuyến bay được khai thác với tần suất tối thiểu:

Đường bay Phú Quốc – Hà Nội 1 chuyến / ngày, do Vietnam Airlines giao khai thác. Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch giao cho Bamboo Airways khai thác.

Đường bay Cần Thơ – Hà Nội, 1 chuyến / ngày, do hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch giao cho Bamboo Airways khai thác.

Dừng tất cả các chuyến bay chở khách vào Nam
Dừng tất cả các chuyến bay đi và đến các sân bay ở các tỉnh phía Nam, áp dụng chế độ xã hội hóa từ ngày 19/7

Đường bay TP.HCM – Hà Nội, 1 chuyến / ngày, hãng hàng không khai thác với tần suất và công suất cung ứng 1.700 chỗ / chiều / ngày, triển khai từ 0 giờ ngày 9 tháng 7. Phân bổ cho từng hãng hàng không: Vietnam Airlines cung cấp tối đa 700 chỗ / chiều / ngày. Vietjet Air và Bamboo Airways, mỗi hãng hàng không có thể cung cấp tối đa 400 chỗ. Pacific Airlines được cung cấp không quá 200 chỗ.

Trên đường bay TP.HCM – Đà Nẵng / Quy Nhơn / Cam Ranh / Buôn Ma Thuột, các hãng hàng không khai thác với tần suất và tải trọng theo văn bản 2973 của Cục Hàng không Việt Nam ngày 8/7.

Với các chuyến bay chở hàng, các hãng hàng không được phép bay không giới hạn.

Ngoài ra, theo Cục Hàng không, đối với các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích chữa bệnh sẽ được xem xét trên cơ sở đề xuất của UBND các tỉnh, thành phố.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa phải có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo quy định hiện hành của Bộ Y tế. . Cảng vụ hàng không ba miền Bắc, Trung, Nam giám sát việc thực hiện các yêu cầu trên.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận tải nội địa đi / đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0 giờ ngày 19-7 đến hết ngày 1-8. Cục Hàng không Việt Nam sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay ngày hôm sau.

Tổ chức chuyến bay đưa người từ TP.HCM về địa phương.

Cũng trong ngày 18/7, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không tạo điều kiện đưa đón người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương. .

Văn bản nêu rõ, trên cơ sở đồng ý tiếp nhận người hồi hương của một số tỉnh, thành phố, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không làm việc với các địa phương và tổ chức được ủy quyền để lập phương án triển khai. các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và các sân bay khu vực phía Nam đi các tỉnh thành trên toàn quốc theo hình thức trọn gói.

Các hãng hàng không cần báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về các chuyến bay trên các tuyến hoặc bị yêu cầu ngừng khai thác, khai thác vượt công suất tại Công văn số 2973 ngày 8/7/2021.

Phương án tổ chức bay phải được địa phương tiếp nhận phê duyệt, bao gồm số lượng, hành trình từ sân bay đến nơi đón, kế hoạch giám sát theo hành trình hành trình …

Tất cả hành khách phải đảm bảo rằng họ có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày, hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Chi phí bay do địa phương và hãng hàng không thỏa thuận hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không với người có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển trong nước.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tổ chức các điểm sát hạch nhanh hành khách tại các cảng hàng không, sân bay khu vực phía Nam (nơi có điều kiện) để hỗ trợ hành khách sát hạch; riêng khu vực làm thủ tục, phòng chờ (đối với điểm đi) và khu vực lấy hành lý, khu vực đến (có điện riêng cho từng chuyến bay để đảm bảo công tác phòng chống dịch).

Ngọc hà

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button