Công Nghệ

Dùng thẻ BIDV NAPAS đi xe buýt điện Vinbus

Ngày 2/12, Hà Nội đã khai trương tuyến xe buýt điện Vinbus. Người dân Thủ đô lần đầu được trải nghiệm hình thức thẻ và vé điện tử trên các tuyến đường này, trong đó thẻ BIDV NAPAS có gắn chip là hình thức thanh toán tiện lợi.

Với giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong giao thông do NAPAS phối hợp với BIDV cung cấp, hành khách có thể thanh toán không cần tiếp xúc chỉ cần đặt thẻ lên trên thiết bị chấp nhận thẻ đã lắp đặt. trên xe buýt để nhận vé.

Hành khách sử dụng vé tháng có thể mua vé và nạp thẻ VinBus trực tuyến tại https://vedientu.vinbus.vn/

Đây là nỗ lực của NAPAS và BIDV trong việc mở rộng mạng lưới thanh toán phương tiện công cộng, góp phần khuyến khích người dân trải nghiệm các dịch vụ giao thông mới, thân thiện với môi trường.

Sử dụng thẻ BIDV NAPAS để đi xe điện Vinbus

Tuyến xe buýt điện đầu tiên mang số hiệu E03 chạy qua các tuyến trung tâm, kết nối Đông Tây thành phố với 15 điểm dừng gồm: Mỹ Đình (Hàm Nghi) – Nguyễn Hoàng – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Thái Hà – Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân – Cầu Vĩnh Tuy – Aeon Mall Long Biên – Cổ Linh – Khu đô thị Ocean Park.

Trong tháng 12/2021, VinBus sẽ triển khai thêm tuyến đường E05 với lộ trình Long Biên – Yên Phụ – Thanh Niên – Thụy Khuê – Đào Tấn – Cầu Giấy – Xuân Thủy – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long – Khu đô thị Smart City; Lộ trình E01 với lộ trình: Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trường Chinh – Đại La – Minh Khai – Cầu Vĩnh Tuy – Aeon Mall Long Biên – Cổ Linh – Khu đô thị Ocean Park.

Tần suất hoạt động của các tuyến từ 15 đến 20 phút / chuyến, hoạt động xuyên suốt từ 5h đến 21h hàng ngày. Các tuyến đường của VinBus đều nằm trong hệ thống giao thông công cộng chung của thành phố, kết nối các khu vực đông dân cư và các điểm tham quan như trường học, bến xe, khu đô thị, khu vui chơi giải trí và các điểm tham quan. trung chuyển xe buýt lớn cũng như tuyến đường sắt đô thị 2A.

Giá vé xe buýt điện áp dụng theo chính sách giá vé chung của các tuyến buýt thành phố, giá vé lượt từ 7.000 -9.000 đồng, vé tháng từ 55.000 – 200.000 đồng; miễn phí cho người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo …

Xuân Thạch

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/dung-the-bidv-napas-di-xe-buyt-dien-vinbus-797886.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button