Thế Giới

Dùng thuốc xổ giun trị Covid-19, số người trúng độc tăng cao | Thế giới

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo rằng họ đã nhận được 49 báo cáo về bị nhiễm độc và các phản ứng nghiêm trọng khác do dùng Ivermectin để điều trị Covid-19 kể từ đầu năm.

Theo tờ Thời báo tài chính vào ngày 25 tháng 9, con số này cao hơn gấp đôi so với tổng số 23 trường hợp vào năm 2020. Diễn biến này diễn ra sau khi một số người bảo thủ tin rằng thuốc Ivermectin có thể điều trị Covid-19 mặc dù nó không được cơ quan quản lý điều chỉnh. quản lý cấp phép.

Số đơn thuốc Thuốc Ivermectin Số đơn thuốc ngoại trú hàng tuần trong tháng 8 đạt 88.000, gấp 24 lần so với mức trước đại dịch. Tại bang New Mexico, các nhà chức trách trong tuần này thông báo đang điều tra hai trường hợp tử vong do Covid-19 nghi có liên quan đến việc sử dụng Ivermectin quá liều.

Ivermectin được sử dụng ít với liều lượng nhỏ ở người để tẩy giun hoặc chấy. Tuy nhiên, loại thuốc này được sử dụng phổ biến hơn để điều trị ký sinh trùng ở ngựa.

Thuốc tẩy giun Ivermectin bất ngờ bán chạy như tôm tươi sau tin đồn là “thần dược” chữa bệnh Covid-19

Số trường hợp sự cố Sức khỏe sau khi sử dụng Ivermectin để điều trị Covid-19 tăng lên mức báo động gây ra FDA vào tháng 8 đã đưa ra một cảnh báo quá liều: “Bạn không phải là một con ngựa. Bạn không phải là một con bò. Tất cả các bạn hãy dừng lại. Nghiêm trọng”.

Kết quả ban đầu của một số nghiên cứu cho thấy ivermectin có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở một số bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, FDA tuyên bố rằng dữ liệu hiện có không đủ để hỗ trợ việc sử dụng Ivermectin để điều trị Covid-19. Ngay cả Merck, công ty sản xuất Ivermectin vào tháng 2, cho biết không có cơ sở khoa học nào về tác dụng điều trị tiềm năng của thuốc đối với Covid-19 trong các nghiên cứu tiền lâm sàng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/dung-thuoc-xo-giun-tri-covid-19-so-nguoi-trung-doc-tang-cao-1454878.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button