Thế Giới

Được cờ đúng lúc

Đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên của EU trong nửa đầu năm 2022 là cơ hội tuyệt vời cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đồng thời nhằm vào hai mục đích quan trọng đối với tương lai chính trị của ông và có tác động rất mạnh đến vai trò, vị thế và ảnh hưởng của nước Pháp.

Vào khoảng thời gian này, có một cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp mà ông Macron muốn tái đắc cử, mặc dù quyết định tranh cử của ông vẫn còn rất mơ hồ. Sử dụng sự chèo lái con thuyền EU để phục vụ chiến dịch tranh cử kết hợp với các quyết định thao túng cử tri là điều mà tất cả các ứng cử viên tổng thống khác không thể làm được trong cuộc đua này. .

n

Đối với ông Macron, hiện tại không khác EU đưa cờ vẫy. Ở EU hiện tại, có rất nhiều thứ mà ông Macron có thể sử dụng để xây dựng vai trò lãnh đạo thống trị đối với nước Pháp, đồng thời rất hữu ích cho triển vọng tái tranh cử tổng thống của cá nhân ông. Nổi bật là vấn đề người di cư và tị nạn, vấn đề sửa đổi Hiệp định Schengen, quan hệ với Nga hay Ukraine … Giải pháp cho những vấn đề này không chỉ thay đổi căn bản EU, mà còn có tác động. rất trực tiếp đến tình hình ở Pháp.

Cơ hội để ông Macron phất cờ là EU đang phải đối mặt với quá nhiều vấn đề và thách thức ghê gớm mà không có người đứng đầu. Vấn đề cho người đương nhiệm Tổng thống Pháp Vấn đề chỉ là liệu các thành viên EU có để chủ tịch luân phiên sử dụng vị trí đó để phục vụ các mục đích quyền lực hay không.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/duoc-co-dung-luc-post1417594.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button