Thế Giới

Được công ty trả nhầm 4,2 tỷ đồng cho 1 tháng lương, người đàn ông hứa hoàn lại và cái kết phũ phàng

Theo tờ Diario Financiero (Chile), một người đàn ông Chile đã vô tình bị trả gấp 286 lần lương vào tháng trước. Tuy nhiên, thay vì hoàn trả số tiền cho công ty, anh ta lại từ chức và biến mất. Câu chuyện này đang thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận ở Chile.

Có lẽ những người làm việc trong bộ phận quản lý tài chính, nơi phân phối tiền lương cho nhân viên của nhà sản xuất thịt nguội lớn nhất Chile, Consorcio Industrial de Alimentos (Cial), đang “toát mồ hôi hột” vì lỡ trả nhầm. người lao động số tiền 165.398.851 peso Chile (tương đương hơn 4,2 tỷ đồng). Trong khi, lương thực lĩnh của anh là 500.000 peso (tương đương hơn 12 triệu đồng).

Bị công ty trả nhầm 4,2 tỷ đồng tháng lương, người đàn ông hứa hoàn tiền và cái kết phũ phàng - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Người đàn ông này hứa sẽ trả lại số tiền đã thu sai. Tuy nhiên, sau đó anh ta “lặn mất tăm” không để lại dấu vết, khiến công ty Cial không còn cách nào khác là phải nhờ đến luật sư.

Cụ thể theo tờ Diario Financiero, vào ngày 30/5, một trợ lý văn phòng tại Cial đã tự ý đến gặp một phó giám đốc để báo cáo sai sót về tiền lương hàng tháng. Người này nhận thấy rằng anh ta đang được trả vượt quá hàng triệu peso và muốn làm rõ sự việc.

Sau khi kiểm tra thông tin, quản lý của Cial xác nhận rằng nhân viên này đã bị trả gấp 286 lần tiền lương hàng tháng của mình do nhầm lẫn. Người quản lý này yêu cầu nam nhân viên trả lại số tiền đã thừa nhận.

Bị công ty trả nhầm 4,2 tỷ đồng tháng lương, người đàn ông hứa hoàn tiền và cái kết phũ phàng - Ảnh 2.

Hình ảnh trụ sở chính của Cial tại Chile.

Nam nhân viên được cho là đã đồng ý đến ngân hàng vào sáng sớm hôm sau và hoàn tiền cho công ty. Tuy nhiên, cuối cùng anh ta đã không xuất hiện ở ngân hàng.

Bộ phận tài chính của công ty chờ mãi không thấy ngân hàng thông báo hoàn tiền nên đã chủ động liên hệ với người đàn ông nhưng không có phản hồi. Một lúc sau, anh ta chủ động liên lạc lại, nói rằng mình đã ngủ quên và sẽ đến ngân hàng trong thời gian sớm nhất.

Vào ngày 2 tháng 6, ông bất ngờ nộp đơn từ chức thông qua một công ty luật. Người đàn ông này đã biến mất cùng một số tiền lớn. Công ty Cial không còn cách nào khác là phải tìm đến sự trợ giúp của luật sư. Họ coi hành vi của nam nhân viên kia là tham ô và mong có thể thu hồi được ít nhất một phần trong số 4,2 tỷ đồng đã nộp sai.

Nguồn: OC

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/duoc-cong-ty-tra-nham-42-ty-dong-cho-1-thang-luong-nguoi-dan-ong-hua-hoan-lai-va-cai-ket-phu-phang-22202229616455313.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button