Đời Sống

‘Được đồng nào, xào đồng ấy’ bao giờ cho hết nghèo? 17 mẹo tiết kiệm tiền dành cho người thường xuyên ‘cháy túi’


Khi bạn còn trẻ, bạn có thể sống mà không cần nhiều tiền, nhưng khi bạn về già, bạn không thể sống mà không có tiền. Học ngay những mẹo tiết kiệm tiền sau đây để thoát khỏi cảnh đầy đầu tháng, cuối tháng bị viêm túi thừa:

đầu tiên. Ghi chép chi tiêu: Việc thu chi rõ ràng sẽ giúp bạn biết phải chi tiêu những khoản nào thay vì băn khoăn mình đã tiêu gì nhưng tiền đã hết.

Xác định số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng và theo dõi mọi thứ, từ cà phê, báo chí, đồ ăn cho đến tiền thuê nhà, tiền điện nước,… Khi đã có dữ liệu, hãy phân loại từng món đồ, ví tiền. chẳng hạn như gas, tạp hóa, trả nợ …

2. Rút phích cắm các thiết bị gia dụng như tivi, laptop, điều hòa,… khi không sử dụng là cách tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

3. Nói không với việc mua những thứ xa xỉ không cần thiết chỉ để gây ấn tượng với mọi người.

4. Sử dụng “quy tắc 5 câu hỏi” và 24 giờ

– Tôi muốn hay cần nó?

– Tôi có cần nó không?

– Tôi có sử dụng nó không?

– Tôi có sử dụng nó thường xuyên không?

– Có đáng thời gian của tôi không?

Thực tế, nhiều khi chúng ta mua sắm theo cảm tính chứ không cần thiết. Để cắt giảm chi phí bạn không thực sự cần, bạn nên tuân thủ quy tắc 24 giờ. Vui lòng đợi một ngày trước khi mua. Cảm xúc sẽ dịu xuống và cuối cùng bạn có thể nhận ra mình có muốn món đồ đó hay không. Một khi áp dụng quy tắc này, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ tránh xa đồ đạc.

'Được đồng nào thì xào' để không bao giờ nghèo?  17 mẹo tiết kiệm tiền dành cho những người thường xuyên

5. Cần lên danh sách những đồ dùng, vật dụng cần mua trước khi đi mua sắm để tránh mua sắm thừa, thừa thực phẩm hoặc đồ gia dụng.

6. Sử dụng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng.

7. Mua sỉ. Như mọi khi, khi mua với số lượng càng lớn bạn sẽ càng được ưu đãi với giá rẻ hơn. Mua sỉ những món đồ mà bạn sẽ dùng dần trong thời gian dài để đỡ tốn kém.

số 8. Bạn nên có một số tiền cố định cho tuần đó mỗi tuần. Điều này sẽ giúp kiểm soát bạn khỏi bội chi hoặc bội chi.

9. Giảm bớt các bữa ăn sáng và ăn tối tại các nhà hàng, quán ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

mười. Hãy chú ý đến những khoản chi tiêu nhỏ. Nếu bạn cắt giảm mỗi khoản chi tiêu của mình một chút, thì bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể.

11. Không nên đặt hàng trực tuyến vì nếu bạn lướt web và mua những thứ bạn thích bất cứ lúc nào, bạn sẽ rơi vào bẫy tài chính và sớm trở nên trắng tay.

thứ mười hai. Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, nhưng hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

13. Sở hữu “đồ vật” là một cuộc chạy đua không ai có thể thắng được. Học cách trân trọng những gì bạn đã có sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kinh ngạc.

14. Làm việc nhiều hơn vì khi đó bạn không còn thời gian cho việc mua sắm và tiêu tiền nữa.

'Được đồng nào thì xào' để không bao giờ nghèo?  17 mẹo tiết kiệm tiền dành cho những người thường xuyên

15. Để tiết kiệm tiền thành công, hãy tập trung vào việc tiết kiệm có mục đích. Đó có thể là một khoản đầu tư cho tương lai như mua nhà, đi du học hay những chuyến du lịch nước ngoài dài ngày giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm.

16. Tận dụng các phiếu giảm giá bạn có và tận dụng các đợt giảm giá trong suốt cả năm.

17. Tránh những cuộc hẹn hò cầu kỳ hoặc những món quà đắt tiền.

Ngay từ bây giờ, bạn phải chú ý và kiểm soát chi tiêu hàng ngày để tiết kiệm hơn. Cuối tháng chẳng ai muốn trắng tay đúng không?

Đậu đậu đậu

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button