Giải Trí

Được mất gì sau ‘khủng hoảng’ sao kê từ thiện của nghệ sĩ Việt? | Giải trí

[

Nhìn lại, giới nghệ sĩ làm thiện nguyện rất nhiều. Họ đã đóng góp rất nhiều để giúp đỡ nhiều thiệt thòi, khi đồng bào miền Trung oằn mình trong bão lũ. Việc họ đứng ra quyên góp với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng đã khiến hình ảnh của họ ngày càng đẹp hơn trong mắt công chúng. Hình ảnh một “Cô tiên” lăn lộn trong mưa lũ để đến với đồng bào miền Trung từng làm rung động hàng triệu trái tim. Và giờ đây chính những người từng được tung hô như Thủy Tiên, Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng lại trở thành “cái gai” trong “nghi án” ăn cắp tiền từ thiện. Hoài Linh mất hết uy tín, thậm chí có thể cả sự nghiệp của danh hài, Trấn Thành phải kê 1.000 trang tiền từ thiện rồi chụp ảnh đăng công khai trên Fanpage của mình. Và mới đây vào ngày 17/9, Thủy Tiên – Công Vinh cũng đã phải đến ngân hàng để đưa ra bản kê khai số tiền từ thiện dài 18.000 trang trước sức ép của dư luận.
Dù tuyên bố và chứng minh số tiền quyên góp được hay không, không biết họ có bị ăn chặn hay không, đúng hay sai, điều đó cũng đã tạo nên một cơn “khủng hoảng” về lòng tin trong công chúng. Danh tiếng và công việc của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Những mệt mỏi và hậu quả sau đó chưa chắc đã hết. Vì vậy, Thủy Tiên sau đó đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng sẽ không kêu gọi quyên góp từ thiện nữa. Trước câu nói này, nhiều người cũng mỉa mai: “Có kêu cũng không ai dám cho, mất niềm tin”; “Nếu muốn tiếp tục kêu gọi từ thiện, thử hỏi có ai lại góp tiền vào tài khoản của mình không khi những vụ lùm xùm liên tục xảy ra gần đây, gây ồn ào. mạng xã hội“;” Đứng lên kêu gọi, cũng là đánh bóng tên tuổi, thêm nhiều hợp đồng quảng cáo, nhiều tiền hơn. Cái mà ai cũng cần là minh bạch. Minh bạch là được rồi, tại sao phải tức giận, phát biểu là điều nên làm. “
Mất gì sau 'khủng' phát ngôn từ thiện của nghệ sĩ Việt?  - 1.  ảnh

Trấn Thành phải tuyên bố quỵt tiền từ thiện 1.000 trang sau khi bị “kêu gọi”

Tình nguyện thuộc về trái tim vì ai cũng có lòng nhân ái. Nghệ sĩ là người của công chúng, họ cũng có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Công bằng mà nói, nghệ sĩ từ thiện cả lợi ích hình ảnh. Nhưng dù với mục đích gì, miễn là giúp ích được nhiều người thì công việc đó xứng đáng được ghi nhận và đánh giá cao nếu làm đúng, làm công bằng, minh bạch. Sau lần tuyên bố từ thiện “khủng” này, có lẽ nhiều nghệ sĩ sẽ như “chim sợ cành cong” nên không đứng ra quyên góp từ thiện nữa. Âu cũng là nỗi lo chung, nhưng phải nói rằng “vàng thật không sợ lửa”. Nếu làm từ thiện, quyên góp tiền từ thiện một cách minh bạch, làm với tấm lòng trong sáng thì không có gì phải ngại, như một độc giả dẫn chứng: “Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương, làm từ thiện mấy chục năm, kêu gọi quyên góp, giúp đỡ ngàn đời. cảnh thì sao không nói gì. Sao mấy nghệ sĩ trẻ nhất và cháu chắt này ồn ào, phiền phức thế? Đó là minh bạch. Từ thiện mà không minh bạch thì dù có nói gì đi nữa thì vẫn tốt. “
Mất gì sau 'khủng' phát ngôn từ thiện của nghệ sĩ Việt?  - ảnh 2

Thủy Tiên cũng phải tuyên bố từ thiện

Đúng vậy, minh bạch chính là “chìa khóa” mở ra mọi nghi ngờ, khúc mắc mà nhiều nghệ sĩ nói riêng và những người làm từ thiện nói chung phải lấy làm “kim chỉ nam” nếu muốn tiếp tục làm từ thiện. . Điều này chắc chắn không khó. Và phải minh bạch ngay từ đầu, không phải đến khi có người “kêu” mới minh bạch. “Việc minh bạch thu chi trong việc kêu gọi từ thiện là điều nên làm. Lẽ ra phải tự ý thức từ lâu. Một lần nữa, tuyên bố chỉ cho thấy doanh thu ”. “Minh bạch ngay từ đầu khi kêu gọi từ thiện là vấn đề đạo đức, tấm lòng và sự biết ơn đối với những cá nhân, tập thể đã gửi tiền cho chúng tôi…”, nhiều độc giả bình luận.

Mất gì sau 'khủng' phát ngôn từ thiện của nghệ sĩ Việt?  - 3.  ảnh

Danh hài Hoài Linh cũng phải “lên đàn” đính chính trên livestream

Cũng cần nói thêm rằng, trong việc kêu gọi quyên góp tiền từ thiện, nếu muốn thực sự minh bạch để tránh rắc rối về sau, các nghệ sĩ nên ý thức hậu quả ngay từ đầu khi số tiền quyên góp được quá lớn. . Từ thiện cũng cần chuyên nghiệp để mọi khoản thu chi đều có bằng chứng, thông tin rõ ràng và có bộ phận hỗ trợ tận tình, thậm chí hợp pháp để bảo vệ “người trong cuộc”. Và cũng cần có những quy định chặt chẽ đối với những cá nhân, tổ chức làm từ thiện như một số bạn đọc phản hồi: “Tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều người làm từ thiện có tâm. Cái thiếu ở đây là thiếu những quy định chặt chẽ của việc làm từ thiện. Vì vậy, các cơ quan pháp luật phải nhanh chóng vào cuộc và có những quy định chặt chẽ này ”; “Pháp luật phải bảo vệ những nhà hảo tâm chân chính để họ có động lực và niềm tin giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/duoc-mat-gi-sau-khung-hoang-sao-ke-tu-thien-cua-nghe-si-viet-1451745.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button