Thời Trang

Được tặng đồ ăn nơi phong tỏa, người phụ nữ Sài Gòn làm điều bất ngờ này… | Giới trẻ

Chị Trần Hương Trà, ngụ tại đường Bến Bình Đông, P.11, Q.8, TP.HCM, gia đình có xưởng sản xuất hàng thùng tại Q.Bình Tân. 10 ngày qua, gia đình 8X này phải ở nhà, điều hành công việc từ xa vì vùng bị chặn vì có F0 liên quan đến Covid-19. Điều khiến bà xúc động là trong suốt thời gian qua, 90 nhân khẩu trong 20 hộ dân bị phong tỏa luôn nhận được những bữa cơm ngon, những bữa cơm ngon lành từ những người dân tốt.

Ấm lòng với tinh thần tương thân tương ái

Được cho đồ ăn trong ổ khóa, một phụ nữ ở Sài Gòn đã làm điều bất ngờ này ... - ảnh 1
Được cho đồ ăn ở nơi bị nhốt, người phụ nữ Sài Gòn đã làm điều bất ngờ này ... - ảnh 2

Thức ăn chế biến sẵn và đồ ăn được cung cấp miễn phí cho khu vực phong tỏa

Vào ngày rằm, các nhà hảo tâm còn mang cơm chay, rau củ hầm chay đến cho mọi người và cứ hai ngày lại cấp bánh dẻo một lần. Hai ngày một lần, các nhà hảo tâm cũng gửi rau, mỗi lần 4 loại rau sạch khác nhau.

“Đồ ăn ngon như gia đình tự nấu ở nhà như bò kho, gà kho sả ớt, được nêm nếm vừa miệng. Ngoài đồ mặn, chúng tôi còn được tặng thêm xôi mặn”, chị Hương Trà cho biết. .

Luôn lạc quan khi cô lập ở nhà

Trần Hương Trà cho biết, người nhà của cô là F0 đã bị cách ly, anh rể F1 của cô bị cách ly ở khách sạn, vợ chồng cô là F2 cách ly ở nhà.

Những ngày cách ly ở nhà, vợ chồng chị không hề hoang mang, lo lắng, căng thẳng. Thay vào đó, mọi người hãy suy nghĩ lạc quan, cùng nhau tập thể dục ở nhà, bàn bạc chuyện học hành của con cái, chuyện công ty, nói chuyện điện thoại với người thân để hỏi han. Sức khỏe, nhắc nhau ăn uống điều độ, súc miệng bằng nước muối.

“F1 của gia đình tôi xét nghiệm 3 lần đều cho kết quả âm tính. Tôi nghĩ lo lắng không giải quyết được gì. Sao mình không thể vui khi biến những ngày cách ly thành những ngày được sống chậm bên những người thân yêu? “, Hương Trà chia sẻ.

Thông qua các tình nguyện viên tại trạm phong tỏa, chị Hương Trà biết được những suất ăn do một nhà hàng trên đường Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM ủng hộ.

Ban đầu, chị Hương Trà ngại lấy đồ ăn của mọi người gửi ở khu phong tỏa vì muốn đem tặng cho các cô, chú, những người thực sự cần hơn. Tuy nhiên, cô đã gặp một người phụ nữ giao cơm rất dễ thương.

“Cô ấy nói với tôi: con yêu, con cầm đi, đừng lo, chúng tôi nhập thực phẩm an toàn không tào lao đâu. Xôi cũng rất ngon. Mình lấy nhiều hơn, sao một gia đình 10 người 4 khẩu phần ăn như vậy không đủ ăn? ”, Hương Trà nói.

Được tặng đồ ăn ở nơi khóa cửa, người phụ nữ Sài Gòn đã làm điều bất ngờ này ... - ảnh 3
Được phát đồ ăn ở nơi khóa cửa, người phụ nữ Sài Gòn đã làm điều bất ngờ này ... - ảnh 4

Đồ ăn sẵn và nhiều loại thực phẩm được cung cấp miễn phí cho người dân trong khu vực phong tỏa

Để cảm ơn tấm lòng của nhà hảo tâm, chị Hương Trà đã xin số tài khoản của nhà hàng và chuyển một số tiền, mong góp phần làm việc thiện của các anh chị.

“Số tiền nhỏ nhoi của tôi chẳng đáng là bao so với công sức của những nhà hảo tâm đang chăm lo hàng nghìn suất ăn cho biết bao người dân trên khắp các địa bàn thành phố bị nhốt”, chị Hương Trà chia sẻ.

Thích giấc ngủ nhanh bên vệ đường

Trong những ngày cách ly ở nhà, nhìn ra ngoài trời nắng, chị Hương Trà xúc động khi chứng kiến ​​những người giao hàng ăn, hay những anh bảo vệ dân phố, dân quân ngày đêm vất vả. .

Cô cũng chụp lại hình ảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, sang khu phố bắt F0 kiểm dịch với trang phục bó sát tranh thủ chợp mắt ngay trên vỉa hè.

Được phát đồ ăn ở nơi khóa cửa, người phụ nữ Sài Gòn đã làm điều bất ngờ này ... - ảnh 5

Nhân viên y tế ngủ trưa ngay trên đường, ảnh do chị Trà chụp

Năm ngoái, chị và các chị em trong nhà đã tự tay làm hàng trăm chiếc bánh mì kẹp thịt để gửi tặng những hộ khó khăn vì dịch bệnh. Covid-19. Năm nay, cô gái 8X thực hiện tất cả kế hoạch cùng anh chị em, bạn bè làm lương thực hỗ trợ mọi người chống dịch, khi khu vực cô sinh sống bị phong tỏa.

Hôm qua, chị Hương Trà nhờ một người bạn làm nhiều phần bánh mì ngọt. Những chiếc bánh này được gửi đến khu phong tỏa trên đường Bến Bình Đông, quận 8 để củng cố đội hỗ trợ trong công tác chống dịch. như người dân trong khu dân cư có thêm cơm ăn.

Được phát đồ ăn ở nơi khóa cửa, người phụ nữ Sài Gòn đã làm điều bất ngờ này ... - ảnh 6
Được đưa đồ ăn ở nơi khóa cửa, người phụ nữ Sài Gòn đã làm điều bất ngờ này ... - ảnh 7

Một chiếc bánh mì kẹp thịt do chị Hương Trà đặt để tặng người dân khu vực bị phong tỏa

Được đưa đồ ăn ở nơi khóa cửa, người phụ nữ Sài Gòn đã làm điều bất ngờ này ... - ảnh 8

Món bánh mì kẹp thịt mà chị Trà làm cho gia đình trong đợt dịch bệnh trước đó. Chị Trà đang mong hết đợt kiểm dịch để nấu đồ ăn, làm bánh cho các nơi khác đang bị nhốt.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/duoc-tang-do-an-noi-phong-toa-nguoi-phu-nu-sai-gon-lam-dieu-bat-ngo-nay-1406173.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button