Thế Giới

Đường cao tốc thay đổi nước Mỹ như thế nào? | Thế giới

Việc xây dựng hệ thống đường cao tốc liên bang lần đầu tiên được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1944. Tuy nhiên, Chiến tranh Thế giới thứ hai đã khiến kế hoạch bị trì hoãn nhiều lần trước khi chính thức được thông qua vào năm 1956. Hệ thống này sớm chứng tỏ có ảnh hưởng tích cực đến tăng trưởng kinh tế , giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại lợi ích to lớn cho người dân và là nhân tố quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 1956, Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã ký Đạo luật Hỗ trợ Xa lộ Liên tiểu bang, cho phép thiết lập một hệ thống đường cao tốc giữa các tiểu bang (sau này gọi tắt là Hệ thống Xa lộ Phòng thủ Liên tiểu bang). là Hệ thống Eisenhower). Under this law, a system of high-quality highways totaling 41,000 miles (65,000 km) will be built, connecting the states. Later, Congress passed legislation adding a total system length of 42,500 miles (68,000 km) and requiring super highway standards – super highways (at least 4 lanes for 2 directions) for all interstate routes.

Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 1975, với tên gọi là hệ thống đường thu phí, ban đầu dựa trên cơ sở thu phí nhiên liệu. Đối với các tuyến đường liên bang, tiêu chuẩn cao hơn, yêu cầu tất cả các tuyến đường phải là siêu cao tốc (siêu cao tốc, với hai làn xe lưu thông trở lên ở mỗi hướng) và không có giao lộ hoặc tín hiệu. giao thông. Để làm được điều đó, Mỹ đã phải xây dựng hơn 55.000 cây cầu vượt.

In 1960, more than 10,000 miles (16,000 km) of the first highway was completed, 20,000 miles in 1965 and 30,000 miles in 1970, and by 1980, the entire 42,700 miles (68,320 km) of the highway had been completed. kết nối 49 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Sự kỳ diệu của hệ thống đường cao tốc

Trong một báo cáo về hệ thống đường cao tốc sau 40 năm đầu tư và vận hành, công ty tư vấn Wendell Cox gọi đây là “quyết định đầu tư tốt nhất tại Mỹ”.

Nếu không có hệ thống liên bang, cuộc sống ở Hoa Kỳ sẽ rất khác: người Mỹ sẽ gặp nhiều rủi ro hơn, ít thoải mái hơn và không sung túc như họ được hưởng, báo cáo viết. Nếu không có hệ thống đường cao tốc, người dân sẽ phải chen chúc nhau trong những thành phố đông đúc. Giao thông đông đúc và chậm chạp sẽ khiến việc đi lại giữa các thành phố bị hạn chế. Chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ cao hơn làm tăng giá thành sản phẩm. Và tất nhiên, vui du lịch cũng sẽ bị hạn chế. ”

Sau 40 năm, hệ thống Eisenhower đã chứng minh rằng đầu tư đã mang lại sự thay đổi tích cực cho đất nước:

– Nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân Mỹ.

– Đã cứu ít nhất 187.000 mạng người bằng cách giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông.

– Đã giúp gần 12 triệu người tránh được tai nạn thương tích.

– Nhận lợi nhuận kinh tế 6 đô la cho mỗi đô la đầu tư.

– Đưa Mỹ vào vị trí ưu việt trên bản đồ cạnh tranh thế giới.

– Tạo cơ hội cho người Mỹ tự do đi lại, kinh doanh trong một không gian địa lý rộng lớn hơn.

– Kết nối đô thị với vùng sâu, vùng xa; giảm thời gian đi lại giữa các địa phương ít nhất 23%.

– Nâng cao trình độ bảo vệ Tổ quốc.

Không ngoa, hệ thống đường cao tốc đóng vai trò là động cơ giúp Hoa Kỳ đạt được sự thịnh vượng chưa từng có và là bệ phóng để Hoa Kỳ duy trì vị thế siêu cường khi bước ra thế giới. Thế kỷ 21″.

Đường cao tốc đã thay đổi nước Mỹ như thế nào?  - 1.  ảnh

Xa lộ 50 ở Sacramento, California

Ngoài những lợi ích kinh tế: kiếm được ít nhất 6 đô la lợi nhuận trên 1 đô la đầu tư ban đầu, hệ thống đường cao tốc đã giúp tăng tỷ lệ việc làm ngay từ đầu. Trong khi tỷ lệ dân số tăng 70%, việc làm tăng 100%, tức là tăng một phần tư trong 40 năm, cùng với tỷ lệ tham gia lực lượng lao động nữ cao hơn nhiều so với trước đây.

Chi phí và lợi ích đường cao tốc

Năm 1958, Bộ Thương mại Hoa Kỳ ước tính chi phí xây dựng hệ thống đường cao tốc liên bang sẽ tiêu tốn khoảng 41 tỷ USD. Trong những năm qua, Quốc hội đã yêu cầu Cục Quản lý hệ thống đường cao tốc báo cáo về tiến độ xây dựng và chi phí hoàn thành. Hơn 40 năm qua, nhiều thay đổi khiến chi phí xây dựng đội lên 37% so với dự toán ban đầu. Trong đó, chi phí do lạm phát chiếm hơn một nửa và chiếm 13,8% tổng chi phí. Các chi phí điều chỉnh dự án, bổ sung hệ thống giám sát, tăng cường độ an toàn, thay đổi địa điểm,… chiếm 40% chi phí phát sinh, tương đương 10,7% tổng chi phí. 10% chi phí còn lại phát sinh từ các lý do khác.

Tổng hợp lại, tổng chi phí của hệ thống đường cao tốc giữa các tiểu bang ước tính khoảng 329 tỷ USD theo giá năm 1996, hay 58,5 tỷ USD vào năm 1957.

Chi phí bỏ ra nhiều nhưng lợi ích của hệ thống mang lại không hề nhỏ. Báo cáo nêu rõ những điều sau:

– Tốc độ luân chuyển hàng hoá tăng nhanh đã giúp giảm chi phí vận tải. Đặc biệt, chi phí vận chuyển trên các tuyến đường liên bang thấp hơn 17% so với các tuyến đường cao tốc khác.

– Hệ thống đường cao tốc giúp tiếp cận các vùng đất xa xôi, giá rẻ và khuyến khích các khu vực này phát triển.

– Thời gian giao hàng nhanh chóng, chính xác, giúp giảm chi phí lưu kho, tăng hiệu quả sản xuất.

– Mạng lưới đường cao tốc giúp mở rộng mạng lưới bán lẻ, cạnh tranh hơn, giúp người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn và mua sắm với giá rẻ hơn. Từ đó hình thành chợ trên địa bàn rộng, giảm chi phí.

Năm 1970, hệ thống đường cao tốc mang lại lợi ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ đạt đỉnh ước tính 38 tỷ USD. Trong hơn 40 năm, chi phí sản xuất ước tính giảm được 1 nghìn tỷ USD – gấp hơn 3 lần tổng chi phí xây dựng hệ thống đường cao tốc. Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống đường cao tốc còn cung cấp nền kinh tế chia sẻ, tạo ra 7,5 triệu việc làm trong các ngành liên quan, chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động của Mỹ vào thời điểm hiện tại.

Đường bộ là huyết mạch của một nền kinh tế. Những con đường kết nối nhà sản xuất và thị trường, đưa người lao động đến việc làm, sinh viên đến trường, đưa bệnh nhân đến bệnh viện và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ quốc gia nào. Kể từ năm 2002, Ngân hàng Thế giới đã tài trợ cho việc xây dựng hoặc sửa chữa tổng cộng 260.000 km đường cao tốc. Họ cho vay với tổng số tiền cao hơn nhiều so với các lĩnh vực khác giáo dục, dịch vụ y tế và xã hội kết hợp.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/duong-cao-toc-thay-doi-nuoc-my-nhu-the-nao-1392766.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button