Thể Thao

Đường đua F1 Mỹ Đình lần đầu được sử dụng

Khoảng 40 tay đua sẽ tranh tài tại Motorkhanna Vietnam 2022 tại trường đua F1 ở Mỹ Đình vào ngày 15/1.

Một số mẫu xe sẽ tranh tài tại Motorkhanna Việt Nam, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.  Ảnh: Lâm Thỏa

Một số mẫu xe sẽ tranh tài tại Motorkhanna Việt Nam, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: Lam Tho

Các tay đua sẽ thi đấu chia thành hai hạng, theo thể thức loại trực tiếp trên đường đua hơn 800 m. Sau vòng sơ tuyển để chọn ra 16 tay đua, người có thành tích đối đầu tốt nhất sẽ thi đấu với người có thành tích cuối cùng. Giải đấu có sự tham dự của các tay đua nữ, và họ sẽ đối đầu với các tay đua nam, không phân biệt giới tính.

Motorkhana (còn được gọi là Gymkhana ở Mỹ hoặc Auto Gymkhana ở Anh) là một hình thức đua xe thể thao. Các vận động viên phải điều khiển xe vượt qua các chướng ngại vật và hình dạng định sẵn thông qua khả năng nhớ đường, định hướng trong khoảng thời gian rất ngắn. Xe đua của Motorkhana bao gồm các loại xe thương mại thuộc nhóm Sedan và Hatchback, CUV, SUV … Đây là những dòng xe vẫn đang được sử dụng làm phương tiện tham gia giao thông hàng ngày nên Motorkhana được đánh giá. là môn đua xe thể thao dễ tiếp cận nhất và hoàn toàn phù hợp để phát triển tại Việt Nam vào thời điểm mà môn đua xe ô tô vẫn còn mới mẻ.

Đây là lần đầu tiên Motorkhanna Việt Nam được tổ chức. Giải đấu là hoạt động có quy mô toàn quốc, được sự đồng ý của Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp phép. Thông qua giải đấu này, Ban tổ chức sẽ chọn ra những tay đua xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham dự Đại hội thể thao đua xe thể thao thế giới FIA được tổ chức vào tháng 10 tại Châu Âu.

Chịu trách nhiệm chính về tổ chức là Công ty TNHH Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam Đơn vị này đã được Liên đoàn Ô tô Quốc tế FIA công nhận là thành viên.

Đường đua F1 được khởi công từ tháng 3/2019, có chiều dài 5.607 mét, gồm 23 góc cua, kinh phí hàng chục triệu USD. Tuy nhiên, sau khi chặng đua hoàn thành, Hà Nội không thể tổ chức chặng đua vào tháng 4/2020 như kế hoạch do ảnh hưởng của Covid-19.

Theo ông Đinh Văn Luyện, Trưởng phòng Quản lý thể thao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, hiện các bên chưa quyết định số phận trường đua, tuy nhiên đây vẫn là công trình thể thao nên chỉ phục vụ thể thao. , không dùng cho mục đích khác.

Lam Tho

.

Nguồn: https://vnexpress.net/duong-dua-f1-my-dinh-lan-dau-duoc-su-dung-4414017.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button