Giáo Dục

Đường học hành của người con trai duy nhất nhà Bill Gates

Nhân ái và luôn tò mò – đó là miêu tả của Melinda French Gates về cậu con trai duy nhất của bà Rory Gates. Rory hiện đang theo học Luật tại Đại học Chicago.

Mới đây, cuộc hôn nhân nổi tiếng của Jennifer Gates với vận động viên cưỡi ngựa Nayal Nasser đã khiến hai người con khác của Bill Gates là Phoebe và Rory được chú ý. Chàng trai 22 tuổi Rory có vẻ sống khá kín tiếng khi các tài khoản mạng xã hội của anh luôn ở chế độ riêng tư. Rory được cho là có niềm đam mê giải đố và có mối quan hệ thân thiết với mẹ của mình.

Rogy Gates sinh ngày 23/5/1999 tại Seattle và lớn lên trong một dinh thự mang tên Xanadu 2.0 cùng với Jennifer (hơn anh 3 tuổi) và em gái Phoebe (nhỏ hơn Rory 3 tuổi).

Những năm đầu tiên của cuộc đời

Gia đình Bill Gates để các con lớn lên trong dinh thự rộng 66.000m2. Căn biệt thự Xanadu 2.0 trị giá 150 triệu USD cực kỳ sang trọng nằm trên một hồ nước ở Medina, Washington với đầy đủ tiện nghi, bể bơi, bãi biển nhân tạo riêng với cát lấy từ các hòn đảo Caribe.

Con đường học vấn của cậu con trai duy nhất nhà Bill Gates
Nguồn hình ảnh: Bill Gates / Facebook, @ jenniferkgates / Instagram

Dù có cuộc sống thượng lưu nhưng Bill và Melinda luôn nuôi dạy 3 đứa con theo cách đặc biệt của riêng mình: không sử dụng điện thoại di động cho đến năm 14 tuổi và phải rửa bát hàng đêm. Ngay cả khi có điện thoại, 3 người con của gia đình Bill Gates vẫn bị hạn chế – không được sử dụng khi ăn và thời gian sử dụng cũng bị hạn chế.

“Chúng tôi thường đặt giờ giới nghiêm đối với việc sử dụng điện thoại của họ vì nó giúp họ đi ngủ đúng giờ,” Bill Gates nói với The Mirror vào năm 2017. Ông nói thêm, “Bạn cần phải xem họ sử dụng điện thoại như vậy. làm thế nào – làm bài tập về nhà hoặc giữ liên lạc với bạn bè – và ngay cả khi họ sử dụng điện thoại quá mức. “

Quá trình học tập

Giống như người cha nổi tiếng của mình, Rory theo học trường tư thục Lakeside ở Seattle, Washington, và sau đó học lấy bằng cử nhân về kỹ thuật phần mềm máy tính và kinh tế tại Đại học Duke, giống như mẹ của mình. Sau đó, việc học của Rory đã dẫn anh đến Trường Kinh doanh Fuqua, nơi anh lấy bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh, cùng ngành học mà mẹ anh theo đuổi.

Con đường học vấn của cậu con trai duy nhất nhà Bill Gates
Ảnh: Melinda French Gates / Facebook

Melinda mô tả thời gian của cô tại Đại học Duke là “một trong những năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời cô” và thậm chí đã quyên góp 20 triệu đô la vào năm 1998 cho một dự án đại học. Theo thông tin đăng trên trang web của Quỹ Gates, Bill và Melinda cũng đã quyên góp 10 triệu USD vào năm 2008 để “hỗ trợ học bổng cho sinh viên đại học và sinh viên trường kinh doanh”.

Trong một bài báo, Melinda nói về việc nâng Rory trở thành một nhà nữ quyền và nói rằng Rory không né tránh việc thảo luận về bình đẳng giới.

“Con trai tôi nói với tôi rằng nó nghĩ phản đối những bất công đối với phụ nữ trong xã hội là điều mà đàn ông ở khắp mọi nơi nên làm. Vâng, Rory nhận ra rằng nếu các chuẩn mực ngày càng trở nên thành kiến, thì cần nhiều dũng khí hơn để đối đầu với chúng… ”- Melinda viết.

Cuộc sống ở Chicago

Con đường học vấn của cậu con trai duy nhất nhà Bill Gates
Ngôi nhà được cho là nơi con trai Gates đang sinh sống trị giá 1,25 triệu USD. Ảnh: Chicago Tribune

Rory hiện đang theo học luật tại Đại học Chicago. Theo tờ The Chicago Tribune, gia đình Bill Gates đã mua một ngôi nhà 5 phòng ngủ với giá 1,25 triệu USD ở khu phố South Side Hyde Park, Chicago vào năm 2018. Mặc dù lý do mua không được tiết lộ nhưng tờ báo này đưa tin. Tờ báo nói rằng “nó nằm ngay cạnh Đại học Chicago” và “Rory đang học đại học” có thể “đưa ra lời giải thích” cho việc mua nhà.

Trong khi Bill Gates được cho là đang có ý định để lại khoản thừa kế khá nhỏ cho 3 người con thì theo một số thông tin khác, bà Melinda lại muốn tăng số tài sản thừa kế cho các con.

Chỉ có thời gian mới biết Rory sẽ nhận được hàng triệu hay hàng tỷ đô la.

Doãn Hùng (Theo SCMP)

Phong cách nuôi dạy con cực kỳ nghiêm khắc của những ông bố nổi tiếng thế giới

Phong cách nuôi dạy con cực kỳ nghiêm khắc của những ông bố nổi tiếng thế giới

Dù giàu có nhưng các tỷ phú quan điểm sẽ không để lại toàn bộ tài sản cho con cái. Họ cho rằng việc để lại hết tài sản sẽ khiến con cái mất đi động lực lao động, cống hiến cho xã hội.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/duong-hoc-hanh-cua-nguoi-con-trai-duy-nhat-nha-bill-gates-795883.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button