Công Nghệ

Đường lỗ kỳ lạ dưới biển khiến chuyên gia bối rối

Các nhà nghiên cứu từ NOAA đang tìm cách phân tích DNA để xác định nguyên nhân gây ra hố bí ẩn dưới đáy Đại Tây Dương.

Hố kỳ lạ trên biển khiến các chuyên gia bối rối

Thiết bị lặn tìm thấy những lỗ hổng lạ dưới đáy biển. Video: KHÔNGAA

Trong chuyến thám hiểm hồi cuối tháng 7, Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) đã phát hiện ra hàng loạt hố bí ẩn nằm trên một đường thẳng ở độ sâu hơn 2.500 mét dưới bề mặt Đại Tây Dương. . Tất cả chúng dường như ở khoảng cách bằng nhau và được bao quanh bởi những đống trầm tích nhỏ.

Các nhà khoa học của NOAA đã “rất bối rối” trước phát hiện này và đã chia sẻ một số hình ảnh trên Facebook để cộng đồng mạng đưa ra giả thuyết.

NOAA cho biết: “Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến ​​khác nhau, từ dấu vết của người ngoài hành tinh, phương tiện giao thông của con người, một loài cua không xác định, đến khí bốc lên từ đáy biển và hơn thế nữa,” NOAA cho biết. được viết trong một thông cáo báo chí.

Để tìm hiểu chắc chắn, các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu nước từ khu vực này với hy vọng có thể tìm thấy một số DNA, chẳng hạn như từ vảy cá hoặc chất nhầy, để chỉ ra nguyên nhân gây ra những lỗ kỳ lạ. thật là lạ.

“Điều này rất hữu ích bởi vì động vật tiết ra DNA trong môi trường của chúng. Bạn có thể trình tự nó và đôi khi bạn có thể tìm ra những con vật đang ở gần đó. Nhưng có lẽ sẽ mất vài tuần trước khi chúng tôi có câu trả lời”, Mike Vecchione, một nhà động vật học thuộc Phòng thí nghiệm Hệ thống Quốc gia về Thủy sản của NOAA, nói. Newsweek.

Đây không phải là lần đầu tiên những lỗ hổng như thế này được phát hiện. Nhóm của Vecchione đã nhìn thấy một cái hố tương tự trong chuyến thám hiểm dọc theo sườn núi giữa Đại Tây Dương vào tháng 7 năm 2004 ở độ sâu khoảng 2.073 mét. Vào thời điểm đó, họ đoán nó được tạo ra bởi một sinh vật sống bên trong lớp trầm tích và đặt tên cho những cái hố là “dấu vết của sự sống”.

Phát hiện mới là một phần của chuyến thám hiểm Voyage to the Ridge 2022, bắt đầu vào tháng 5 và dự kiến ​​kết thúc vào tháng 9 năm nay, nhằm thu thập dữ liệu về các vùng nước chưa được thăm dò dưới Đại Tây Dương. Các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng robot để lặn xuống độ sâu lên tới 6.000 mét, theo NOAA.

Doãn Đường (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/duong-lo-ky-la-duoi-bien-4496694.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button