Thế Giới

Đường sắt cao tốc Lào – Trung liên tục bị cắt trộm cáp

Đường sắt cao tốc đoạn qua tỉnh Oudomxay của Lào đã bị cắt cáp điện 5 lần kể từ khi xây dựng, lần gần đây nhất diễn ra vào cuối tuần trước.

Nhân viên công ty đường sắt Nước Lào – Trung tuần 23/10, người ta phát hiện đứt dây cáp điện của tuyến đường sắt cao tốc tại 8 vị trí trên đoạn đường dài 350 m ở huyện Xay, tỉnh Oudomxay. Đây là lần thứ 5 dây cáp điện tại đoạn đường sắt này bị mất trộm.

Công ty Đường sắt Lào – Trung cảnh báo, nếu tình trạng trộm cáp tái diễn sẽ ảnh hưởng đến công tác kiểm tra kỹ thuật, an toàn tàu cao tốc và hành khách. Công ty kêu gọi người dân địa phương coi mình là đồng sở hữu của tuyến đường sắt và cùng nhau hợp tác để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Hiện trường vụ trộm dây cáp điện trên tuyến đường sắt cao tốc đoạn qua tỉnh Oudomxay, Lào. Ảnh: Vientiane Times.

Hiện trường vụ trộm dây cáp điện trên tuyến đường sắt cao tốc đoạn qua tỉnh Oudomxay, Lào. Ảnh: Thời báo Viêng Chăn.

Người dân địa phương được khuyến cáo nên thông báo cho chính quyền càng sớm càng tốt nếu họ phát hiện bất kỳ ai cắt cáp, lấy cắp thiết bị hoặc làm hư hỏng tuyến đường sắt. Công ty Đường sắt Lào – Trung đề nghị cơ quan công an khởi tố những kẻ cắt cáp, phá hoại tuyến đường theo quy định của pháp luật.

Công ty cho biết một người đàn ông đã bị điện giật tử vong khi đang cắt dây cáp trên đoạn đường sắt qua quận Naxaithong của Viêng Chăn vào tuần trước. Người dân sống dọc tuyến đường sắt cao tốc được yêu cầu tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn chạy tàu.

Cáp điện dọc tuyến đường sắt cao tốc Lào – Trung có điện áp lên tới 27,5 kV, có thể gây tử vong ngay lập tức nếu chạm vào trong 3-4 giây.

Công ty Đường sắt Lào – Trung cảnh báo người dân cẩn thận, không đến gần đường sắt trong khoảng cách 2 m, vừa nguy hiểm đến tính mạng, an toàn vận hành hệ thống khi cắt, phá thiết bị. đường sắt.

Hàng đường sắt cao tốc Tuyến đường Lào – Trung Quốc dài 414 km từ thị trấn biên giới Boten giáp Vân Nam đến Viêng Chăn được khởi công năm 2016 và hoàn thành sau 5 năm xây dựng, với tổng giá trị dự án khoảng 6 tỷ USD.

Tuyến đường sắt này là một phần của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc, nhằm kết nối Côn Minh với Singapore trên tuyến Đường sắt xuyên Á dài 5.500 km.

Nguyễn Tiến (Theo dõi Vientiane Times)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/duong-sat-cao-toc-lao-trung-lien-tuc-bi-cat-trom-cap-4377522.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button