Video

Đường sắt Việt Nam lập đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh phía Nam về quê, hộ gia đình có thể thuê cả toa


Hiện tại, hệ thống đường sắt Việt Nam (VNR) vẫn duy trì các đoàn tàu của hệ thống tàu Thống nhất SE7 / 8. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hành khách trước dịch COVID-19, Tổng công ty ĐSVN đã đưa vào sử dụng các đoàn tàu chuyên dụng.

Người đi tàu chỉ được lên tại một ga và chỉ được trả khách một lần. Đối với những khách hàng có nhu cầu thuê xe nguyên chiếc, ngành đường sắt hoàn toàn có thể đáp ứng được. Chuyến tàu chuyên dụng phù hợp với các tỉnh, thành phố có nhu cầu đưa công dân địa phương về nước.

Đoàn tàu vẫn áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế như bán 50% số ghế trên tàu, thực hiện 5K, hướng dẫn, kiểm soát việc khai báo y tế. Nhân viên và hành khách đeo khẩu trang và thực hành cách xa xã hội trong quá trình di chuyển.

Nhân viên trên tàu cũng thực hiện chế độ trực tại chỗ, duy trì khử trùng liên tục trên tàu và dưới ga; Khử trùng 3 giờ một lần tại các địa điểm có nhiều hành khách.

Đối với các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn như Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, học sinh, người cao tuổi … được giảm giá vé tàu.

Hiện đã có một số tỉnh miền Bắc và miền Trung (Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận, …) và các tổ chức xã hội đã có văn bản đề nghị các bộ, ngành liên quan và Tổng công ty ĐSVN phối hợp đưa công dân. từ miền Nam về quê để giảm tải cho các tỉnh đang có dịch lây lan.

TP.

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button